banner-1

Góc ảnh

TinTuc


hộ tịch

 • Thay đổi họ của con cần có sự đồng ý của cả bố và mẹ

  Ngày đăng: 21:46 20/10/2019

  Vợ chồng em gái tôi có với nhau một con chung. Ngay sau khi ly hôn, em rể tôi về nước sinh sống và không có liên hệ gì với mẹ con cháu. Nay em gái tôi tái hôn. Không biết em gái tôi có thể đổi họ của cháu hiện nay trên giấy khai sinh là họ của bố cháu sang họ của mẹ hay không? 

  Xem chi tiết
 • Lưu trú và thông báo lưu trú

  Ngày đăng: 19:52 14/10/2019

  Tôi đang theo học cao học tại Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Vì chỉ học vào ngày thứ bảy hằng tuần, nên chiều tối thứ 6 tôi mới đi từ Nam Định lên và ngủ đêm nhờ ở nhà một người quen ở gần trường. Nhà này họ để không vì cả gia đình chuyển vào nội thành sinh sống.  

  Xem chi tiết
 • Quyền chuyển đổi giới tính và thay đổi tên của cá nhân

  Ngày đăng: 17:24 21/09/2019

  Đề nghị các anh chị cho em biết, sau khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính, em muốn thay đổi thông tin này trên các giấy tờ tùy thân, bao gồm thay đổi tên thì có được chấp nhận không? thủ tục thực hiện như thế nào? 

  Xem chi tiết
 • Thủ tục cấp căn cước công dân lần đầu

  Ngày đăng: 12:01 16/09/2019

  Con trai tôi năm nay 14 tuổi. Tôi muốn đưa cháu đi làm căn cước công dân. Chỉ có điều, hộ khẩu của cháu vẫn để ở cùng địa chỉ của ông bà nội, chưa chuyển về cùng nơi gia đình tôi đang sinh sống.  

  Xem chi tiết
 • Thủ tục đổi căn cước công dân

  Ngày đăng: 11:59 16/09/2019

  Do sơ ý, tôi để rơi ví trong máy giặt và căn cước công dân bị gãy làm đôi. Rất mong các anh chị cho biết thủ tục cấp lại giấy tờ này và có phải tôi sẽ nộp đơn đề nghị tại Công an Quận nơi đã cấp cho tôi trước đây hay không?  

  Xem chi tiết
 • Ông bà đăng ký khai sinh cho cháu khi bố mẹ cháu ở nước ngoài

  Ngày đăng: 09:09 14/09/2019

  Vợ chồng con gái tôi đi lao động, gặp nhau làm đám cưới ở Hàn Quốc. Sau khi hết hạn hợp đồng, vợ chồng con gái tôi ra ngoài làm việc không chính thức cho một chủ tư nhân. Chính vì vậy, khi sinh con, chúng phải gửi con về Việt Nam để tôi chăm sóc.  

  Xem chi tiết
 • Ủy quyền thực hiện thủ tục cấp lại giấy khai sinh

  Ngày đăng: 09:08 14/09/2019

  Bố tôi năm nay hơn 70 tuổi. Vì chứng minh thư hết hạn, để thực hiện thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế, cần xin cấp đổi thành căn cước công dân. Do thất lạc giấy khai sinh bản gốc, trên sổ hộ khẩu lại chỉ ghi năm sinh nên khi đề nghị cấp lại giấy khai sinh, cán bộ tư pháp yêu cầu xin xác nhận của nơi đã đăng ký khai sinh trước đây cho bố tôi.  

  Xem chi tiết
 • Điều kiện để mẹ nhập hộ khẩu vào gia đình con gái ở nội thành Hà Nội

  Ngày đăng: 23:00 09/09/2019

  Vợ tôi chuẩn bị sinh em bé. Vì mẹ vợ tôi đã nghỉ chế độ nên chúng tôi nhờ bà ra trông nom giúp, bao gồm cả khi vợ tôi đi làm sau này. Xin hỏi, mẹ vợ tôi có thể nhập hộ khẩu vào gia đình của vợ chồng tôi tại nội thành Hà Nội hay không?  

  Xem chi tiết
 • Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Ngày đăng: 19:26 29/08/2019

    Chúng em quê đều ở rất xa, đang là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội và tạm trú ở ngay gần đó. Đề nghị các anh chị cho em hỏi, nếu muốn đăng ký kết hôn, hồ sơ chúng em phải chuẩn bị bao gồm những gì? Giấy tờ xác nhận của từng người về việc còn độc thân có bắt buộc phải xin ở quê hay có thể xin ở nơi đang tạm trú?  

  Xem chi tiết
 • Thẩm quyền đăng ký lại khai sinh

  Ngày đăng: 19:25 29/08/2019

  Giấy khai sinh của tôi bị thất lạc. Do đã chuyển nơi thường trú về Hà Nội từ nhỏ cùng bố mẹ, thời gian quá lâu nên chính quyền xã ở quê chưa tìm thấy bản lưu để cấp bản sao cho tôi. Trong trường hợp này, tôi có thể xin đăng ký lại giấy hai sinh hay không? Và việc đăng ký lại sẽ tiến hành ở đâu?  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 283 kết quả.
của 29

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku