QUY ĐỊNH MỚI

Hà Nội phê duyệt danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến ưu tiên dùng trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Ngày đăng 24/04/2024 | 08:14  | Lượt xem: 61

Cấp Phiếu lý lịch Tư pháp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam là dịch vụ công trực tuyến ưu tiên dùng trên cổng Dịch vụ công Quốc gia

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 16/4/2024 về việc phê duyệt danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến ưu tiên dùng trên cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo đó, Danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến ưu tiên dùng trên cổng Dịch vụ công Quốc gia bao gồm:

1. Cấp Phiếu lý lịch Tư pháp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại  Việt Nam (Sở Tư pháp)

2. Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Sở Tư pháp)

3. Thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư (Sở Tư pháp)

4. Cấp chứng chỉ hành nghề luật sư đối với người đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư (Sở Tư pháp)

5. Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng lần đầu hạng II, III (Sở Xây dựng)

6. Cấp điều chỉnh hạng chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II, hạng III (Sở Xây dựng)

7. Cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội)

8. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội)

9. Đăng ký nội quy lao động của Doanh nghiệp (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội)

10. Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp (Sở Giao thông Vận tải)

11. Cấp phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải (kinh doanh vận tải hành khách: bằng  xe ô tô theo tuyến cố định, bằng xe buýt theo tuyến cố định, bằng xe taxi, xe hợp  đồng; kinh doanh vận tải hàng hóa: bằng công-ten-nơ, xe ô tô đầu kéo kéo rơ moóc  hoặc sơ mi rơ moóc, xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi  tải) (Sở Giao thông Vận tải)

12. Thông báo hoạt động khuyến mại (Sở Công thương)

13. Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại (Sở Công thương)

14. Đăng ký ngành nghề (Sở Y tế)

15. Cấp Chứng chỉ hành nghề dược (bao gồm cả trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề Dược nhưng bị thu hồi theo quy định tại các khoản 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 Điều  28 của Luật Dược) theo hình thức xét hồ sơ (Sở Y tế)

16. Cấp, gia hạn chứng chỉ hành nghề thú y thuộc thẩm quyền cơ quan quản lý chuyên  ngành thú y cấp tỉnh (gồm tiêm phòng, chữa bệnh, phẫu thuật động vật; tư vấn các  hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y; khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm  bệnh động vật; buôn bán thuốc thú y: Tiếp nhận và giải quyết tại Chi cục Chăn nuôi,  Thuỷ sản và Thú y Hà Nội (Sở Nông nghiệp &  Phát triển nông thôn)

17. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y: Tiếp nhận và giải quyết tại  Chi cục Chăn nuôi, Thuỷ sản và Thú y Hà Nội  (Sở Nông nghiệp &  Phát triển nông thôn)

18. Thủ tục tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng – rôn (Sở Văn hóa Thể thao)

19. Thủ tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn quản lý (không thuộc trường hợp  trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của các hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn  thuộc trung ương, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật thuộc  trung ương) (Sở Văn hóa Thể thao)

20. Đăng ký giá của các doanh nghiệp thuộc phạm vi cấp tỉnh, nhiều năm không phát  sinh hồ sơ (chỉ phát sinh hồ sơ khi có Bình ổn giá) (Sở Tài chính)

21. Đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách (Sở Tài chính)

22. Thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu (Sở Khoa học và Công  nghệ)

23. Thủ tục Thay đổi, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức  khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công  nghệ)

24. Cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc (Sở Quy hoạch và Kiến trúc)

25. Thẩm định đồ án, đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án đầu tư xây dựng  công trình theo hình thức kinh doanh thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND cấp  tỉnh (Sở Quy hoạch và Kiến trúc)

26. Cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh (Sở Quy hoạch và Kiến trúc)

27. Cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh (Sở Thông tin và Truyền thông)

28. Cấp giấy phép xuất bản bản tin (Sở Thông tin và Truyền thông)

29. Thủ tục tặng thưởng Bằng khen của Bộ, ban, ngành, tỉnh (Sở Nội vụ)

30. Thủ tục tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, tỉnh (Sở Nội vụ)

31. Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Sở Du lịch)

32. Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa (Sở Du lịch)

33. Thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư trong trường hợp dự án đã được cấp Giấy chứng  nhận đăng ký đầu tư và không thuộc diện chấp thuận điều chỉnh chủ trương của  UBND cấp tỉnh hoặc Ban Quản lý (Ban quản lý các  KCN-KCX Hà Nội)

34. Cấp giấy phép môi trường (Ban quản lý các  KCN-KCX Hà Nội)

Chủ tịch UBND thành phố đã giao Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan tương đương Sở; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp; kết hợp nhiều phương thức tuyên truyền để đạt hiệu quả thực chất trong việc thực hiện 34 dịch vụ công trực tuyến được phê duyệt, đảm bảo đạt chỉ tiêu tối thiểu 70% các thủ tục hành chính phát sinh được thực hiện trực tuyến qua cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đây là một trong những tiêu chí chấm điểm cải cách hành chính năm 2024.

Quyết định số 2006/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 16/4/2024

Thùy Dương