TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Triệt phá đường dây ma túy lớn từ Hà Nội về Phú Thọ tiêu thụ
Ngày đăng 02/04/2024 | 12:49  | Lượt xem: 47

Ngày 2/4, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Tam Nông vừa triệt xóa đường dây mua bán ma túy số lượng từ Hà Nội về địa bàn và các địa phương lân cận để tiêu thụ.

Trước đó, ngày 25/3, Công an huyện Tam Nông bắt quả tang 3 người là Lương Văn Thắng và Trần Đình Kiên, Cao Văn Hải, thu giữ 11 túi nilon màu trắng, bên trong có chứa tinh thể màu trắng, khối lượng 6,775 gam methaphetamine (ma túy đá) và 13 viên hồng phiến, khối lượng 1,206 gam.

Triệt phá đường dây đưa m.a t.úy từ Hà Nội về Phú Thọ tiêu thụ - Hình 1

Công an lấy lời khai một thành viên trong đường dây. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Qua đấu tranh, đối tượng Kiên khai nhận số ma tuý trên mua của đối tượng tên Đại ở Hà Nội.Xác định đây là đường dây mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn, các đối tượng mua ma tuý tại Hà Nội sau đó về chia nhỏ để bán cho các đối tượng trên địa bàn huyện Tam Nông và các huyện lân cận.Do việc mua bán, giao dịch của các đối tượng chủ yếu thực hiện qua chuyển khoản, giao nhận hàng ở Hà Nội tại các địa điểm không cố định, đồng thời việc giao hàng thường xuyên sử dụng khẩu trang và đeo kính nên rất khó xác định các đặc điểm nhân dạng.

Phá ‘mắt xích’ đường dây ma tuý từ Hà Nội về Phú Thọ- Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây ma tuý tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tam Nông đã xác định đối tượng tên Hưng là Phạm Quang Hưng (sinh 1993, ĐKTT tại khu 11, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và đối tượng tên Đại là Lương Văn Đại (sinh 1975, ĐKTT tại khu 10, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ). Cả 2 đối tượng này hiện đều đang sinh sống tại Hà Nội.

Tại nơi ở của Đại và Hưng, Công an đã phát hiện, thu giữ thêm một số túi nilon bên trong có chứa chất rắn, dạng tinh thể màu trắng.

Đại khai nhận, đã mua ma túy đá của Trương Hán Mùi (SN 1979, ngụ quận Hoàng Mai).

Phá ‘mắt xích’ đường dây ma tuý từ Hà Nội về Phú Thọ- Ảnh 2.

Tang vật thu giữ của Lương Văn Đại.

Trong ngày 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tam Nông thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trương Hán Mùi tại địa chỉ trên.

Tại đây, Cơ quan điều tra đã phát hiện, tạm giữ của Trương Hán Mùi 01 túi nilon màu trắng, bên trong túi nilon chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng, Mùi khai nhận là methamphetamine. 01 túi nilon màu xanh, bên trong có 05 viên nén hình tròn màu hồng, một mặt in chữ "WY", Mùi khai nhận đó là thuốc lắc.Ngày 30/3, Cơ quan CSĐT đã tiến hành trưng cầu giám định Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Thọ toàn bộ số vật chứng tạm giữ của các đối tượng Lương Văn Đại, Phạm Quang Hưng và Trương Hán Mùi.Kết quả, chất rắn dạng tỉnh thể màu trắng thu giữ tại nhà Lương Văn Đại có khối lượng 207,923 gam. Chất rắn dạng tinh thể màu trắng tạm giữ tại nhà Trương Hán Mùi có khối lượng 51,248 gam; 05 viên nén hình tròn màu hồng, một mặt có chữ "WY" có khối lượng 0,563 gam

Theo Cơ quan Công an, đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Hà Nội sau đó về chia nhỏ bán cho người nghiện trên địa bàn huyện Tam Nông.Việc mua bán giữa các thành viên trong đường dây này chủ yếu thực hiện qua chuyển khoản, giao nhận hàng ở Hà Nội tại các địa điểm không cố định.Những kẻ này giao hàng thường xuyên sử dụng khẩu trang và đeo kính nên rất khó xác định các đặc điểm nhận dạng.

Cơ quan CSĐT đã tiến hành trưng cầu giám định Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Thọ toàn bộ số vật chứng tạm giữ của Lương Văn Đại, Trương Hán Mùi, Phạm Quang Hưng.

Kết quả, chất rắn dạng tinh thể màu trắng thu giữ tại nhà Lương Văn Đại có khối lượng 207,923g.

Chất rắn dạng tinh thể màu trắng tạm giữ tại nhà Trương Hán Mùi có khối lượng 51,248g; 5 viên nén hình tròn màu hồng, một mặt có chữ “WY” có khối lượng 0,563g.

Công an huyện Tam Nông đã tạm giữ hình sự đối với những người trên đồng thời tiếp tục củng cố hồ xử lý theo quy định của pháp luật.ờng dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Hà Nội về Phú Thọ tiêu thụ vừa bị Công an triệt phá.

THANH LAM