QUY ĐỊNH MỚI

Cấp thuốc điều trị ngoại trú 2 tháng đối bệnh mãn tính trong thời gian chống dịch Covid -19
Ngày đăng 25/03/2020 | 22:28  | Lượt xem: 572

Bảo hiểm xã hội Việt Nam  đã ban hành Văn bản số 902/BHXH- CSYT ngày 20/3/2020 về việc cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính , điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch Covid -19.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam  đề nghị BHXH các tỉnh thống nhất với các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn như sau: đối với các trường hợp bị bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mãn tính như: Đái tháo đường, tăng huyết áp...đang được các cơ sở KCB khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú theo hàng tháng, khi đến khám lại theo hẹn sẽ được cấp thuốc điều trị ngoại trú đủ dùng trong 2 tháng và hẹn khám lại cho người bệnh nhân 02 tháng một lần nếu vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh và không ảnh hưởng tới liệu trình điều trị bình thường.

Trường hợp người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn khám lại do có các triệu chứng bất thường.. .mà phải thay đổi thuốc điều điều trị, cơ sở KCB hướng dẫn người bệnh hoàn trả lại thuốc đã cấp chưa sử dụng hết để cấp cho người bệnh khác theo yêu cầu điều trị.

Nội dung thống nhất này chỉ áp dụng trong giai đoạn phòng chống dịch COVTD-19 và tại các cơ sở KCB tuyến huyện trở lên.

Dương Thắm