Giải Trí

Nữ sinh  đến từ NInh BÌnh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020
Ngày đăng 20/09/2020 | 13:32  | Lượt xem: 867

Sáng ngày 20/9, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), Lưu Đào Dũng

Nguyễn Thị Thu Hằng, cô gái Ninh Bình thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - ảnh 4

Điểm cầu ở Ninh Bình mừng vui vì có nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Điểm đặc biệt từ trận chung kết năm nay, số tiền thưởng dành cho Quán quân sẽ lần đầu tiên tăng lên mức 40.000 USD cùng suất học bổng tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc). Trước đó, số tiền thưởng cho nhà vô địch là 35.000 USD kèm suất học bổng. Như vậy, Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức trở thành chương trình truyền hình có tổng giải thưởng cao nhất Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh tới từ Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, cô gái duy nhất trong chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, đã trở thành quán quân xứng đáng sau phần thể hiện ấn tượng sau các phần Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Bình tĩnh khởi động với 60 điểm, vượt qua các phần Tăng tốc và Về đích nhưng quan trọng nhất tìm ra từ khóa Vượt chướng ngại vật là “Y tế”, Nguyễn Thị Thu Hằng đã nắm chắc phần thắng về mình ngay khi mà cả 4 thí sinh chưa hoàn thành hết phần thi Về đích.

Thu Hằng là người có tổng điểm cao nhất vòng thi khởi động, giải được từ khóa tại phần thi vượt chướng ngại vật, tiếp tục đứng đầu ở phần thi tăng tốc và trải qua phần thi về đích với tổng điểm 235, giành Vòng nguyệt quế và suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết Olympia sau 9 năm. Ở cuộc thi tuần, Thu Hằng ghi được 350 điểm - thành tích cao thứ 2 của thí sinh nữ tại Olympia 20 năm qua (tính đến hết trận 52 của năm thứ 20).

Thí sinh Vũ Quốc Anh về Nhì với 100 triệu đồng tiền thưởng. Văn Ngọc Tuấn Kiệt và Lưu Đào Dũng Trí đồng giải Ba. Mỗi thí sinh nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng.

Nhận xét về cô học trò, thầy Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã dành những lời khen ngợi tốt đẹp nhất tới cô học trò của mình. “Hôm nay chúng tôi, Kim Sơn Ninh Bình rất vui vì Thu Hằng đã mang vinh quang về mảnh đất địa linh nhân kiệt”, thầy Toàn chia sẻ.

“Ninh Bình những ngày qua cũng mưa, chúng tôi ở đây cũng mưa, nhưng là mưa vì hạnh phúc”, các cổ động viên từ cầu truyền hình Ninh Bình chia sẻ.

Cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 được truyền hình trực tiếp 8 giờ sáng nay, 20.9 từ trường quay Hà Nội và 4 điểm cầu – nơi học của 4 thí sinh: Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình; THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk; THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Chỉ có duy nhất một thí sinh tới từ trường chuyên, còn lại 3 trường đều là trường bình thường.

D.Hà