TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Trung ương Đoàn thăm, tặng quà người dân huyện Sóc Sơn bị ảnh hưởng bão số 3
Ngày đăng 16/09/2024 | 19:19  | Lượt xem: 24

Chiều 15-9, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

tien.jpg

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà động viên đội hình thanh niên tình nguyện xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Bảo Anh

Đoàn công tác Trung ương Đoàn, do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy dẫn đầu, đã có chuyến thăm và hỗ trợ các gia đình và thanh thiếu niên tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chuyến thăm nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đến thăm gia đình ông Đinh Văn Thì tại xã Minh Trí. Gia đình ông Thì thuộc diện hộ cận nghèo và đã chịu thiệt hại lớn do bão số 3 gây ra. Cơn bão đã làm đổ sập ngôi nhà của ông Thì, khiến gia đình hiện phải sống tạm bợ dưới một tấm bạt. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng hỗ trợ 5 triệu đồng cùng một phần quà an sinh cho gia đình ông Thì. Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cũng đã trao tặng 5 triệu đồng và một túi quà an sinh cho gia đình ông.

Bên cạnh việc thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng, Bí thư Bùi Quang Huy còn đánh giá cao sự nỗ lực của Đoàn xã Minh Trí và Huyện đoàn Sóc Sơn trong việc kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Ông khuyến khích các tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão lũ.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà động viên các đội hình thanh niên tình nguyện và lực lượng vũ trang tại xã Thanh Xuân. Các đội hình tình nguyện đang hỗ trợ người dân thu hoạch hoa màu, dọn dẹp vệ sinh môi trường và các khu vực cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão. Trung ương Đoàn đã trao tặng mỗi đội hình tình nguyện 3 triệu đồng và hỗ trợ Thành đoàn Hà Nội với các nguồn lực bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt, 300 thùng nước suối, 200 thùng xúc xích, 100kg Cloramin B và 500 túi thuốc.

Chuyến thăm của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và đoàn công tác thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Đoàn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đồng thời góp phần động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất để giúp các gia đình và cộng đồng sớm ổn định cuộc sống.

Hà Nguyên