Hà Nội hỗ trợ 628 sinh viên các tỉnh bị ảnh hưởng bão lũ
Ngày đăng 19/09/2024 | 19:56

Chiều 19/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ cho sinh viên các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao hỗ trợ cho sinh viên của các tỉnh phía bắc bị ảnh hưởng bão lũ đang học tập tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ cho 628 sinh viên đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc đang học tập tại Thủ đô. Cụ thể, 101 sinh viên thuộc diện gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận 5 triệu đồng mỗi người; 527 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão nhận được khoản hỗ trợ 3 triệu đồng. Đây là những đóng góp quý báu, giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập và ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao hỗ trợ cho đại diện 20 sinh viên, số tiền hỗ trợ còn lại sẽ được chuyển qua Thành đoàn Hà Nội để trao cho các sinh viên.

Tính từ ngày 9/9 đến 19/9, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã kêu gọi và tiếp nhận hơn 177 tỷ đồng ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Con số này không chỉ thể hiện sự đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” mà còn là minh chứng cho niềm tin của nhân dân vào các hoạt động hỗ trợ nhân đạo của chính quyền thành phố.

Từ số tiền này, Ủy ban MTTQ thành phố đã phân bổ hơn 81,5 tỷ đồng và 500 triệu đồng nhu yếu phẩm cho các địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Trong đó, 51 tỷ đồng được sử dụng cho đợt hỗ trợ đầu tiên tới 11 tỉnh, và đợt hỗ trợ thứ hai với số tiền 30 tỷ đồng dành cho 12 tỉnh khác, bao gồm các khoản hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa nhà cửa và phục hồi sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương xúc động phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh rằng số tiền ủng hộ này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong lúc khó khăn, mà còn là niềm tin của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân vào hoạt động cứu trợ. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố mong muốn trong thời gian tới, tinh thần “ai có của góp của, ai có sức góp sức” sẽ tiếp tục lan tỏa để giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị, ngay sau hội nghị, các cấp ủy địa phương rà soát nắm tình hình để MTTQ chuyển kinh phí hỗ trợ xây nhà mới và sửa chữa nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3; đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và đối tượng yếu thế trong thời gian sớm nhất giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Hà Nguyên