HÒA GIẢI CƠ SỞ

Chuyện ly hôn của anh Minh
Ngày đăng 15/07/2024 | 10:23  | Lượt xem: 92

Cả tháng nay, dư luận xôn xao về việc anh Minh quyết định làm đơn ly hôn với chị Hà, thấy tình hình có vẻ căng, bà Chiến nghe thấy buồn, với vai trò là tổ trưởng tổ hòa giải bà Hiệu liền sang nhà anh chị này thực hư chuyện ra sao, xem có cách gì giải quyết được không.

Khi đến cổng nhà anh Minh, bà Chiến đã nghe tiếng cãi vã liên hồi của anh chị.

- Mày đi đi, mày đi làm thế thì mày ở nhà cho yên thân.

- Anh bảo tôi nghỉ à, anh có tài thì nuôi vợ con đi, đã hèn lại còn tinh tướng.

- Mày bảo ai, tao cho mày chết.

- Tôi bảo anh chứ bảo ai ở đây nữa.

Thấy tình hình sắp xảy ra bạo lực, bà Chiến liền chạy xộc vào nhà và nói.

- Thôi, xin anh chị, hàng xóm người ta cười cho kia kìa, có biết không.

-  Ôi may quá, bà Chiến đây rồi, nó định đánh cháu, giết cháu đây này.

- Chị cứ bình tĩnh, lu loa lên làm gì, xấu chàng hổ ai, có gì tôi sẽ giải quyết cho, giờ chị nói đi.

- Vâng, chuyện là thế này ạ, cháu đi làm ở lò gạch, ngày nắng thì không sao, nhưng cứ đi làm vào ngày mưa là chồng cháu nói là mày đi làm gì ngày mưa, mày hẹn hò với thằng nào. Cháu đã giải thích là tất cả mọi người như cháu đều phải đi làm, nhưng anh ấy không tin, về anh ấy chửi là đánh cháu ạ.

- Có phải thế không anh Minh

- Dạ đúng, nhưng bà bảo thợ gạch đi làm gì trời mưa hả bà.

- Rồi, tôi giải thích thế này nhé, chị Hà là người rất chịu thương, chịu khó, ở gần nhà tôi cũng có chị Dung làm cùng với chị Huế, có lần tôi cũng hỏi chị, sao trời mưa mà vẫn phải đi làm gạch, chị ấy bảo có đi là do chủ lò gạch yêu cầu phải đi để che gạch cho nhà chủ, những hôm đó vẫn phải huy động nhân công để làm các công việc vừa che gạch, che than, che củi. Chị Hà làm cùng chị Dung đi làm là bất đắc dĩ, chứ ai muốn thế đâu, chị ấy cũng chỉ vì chồng con thôi. Còn chị Hà nói với anh Minh như thế là không được, chồng mình dù kém hơn người ta nhưng vẫn là trụ cột của gia đình, không nên xúc phạm chồng, mà anh ấy ghen cũng là thể hiện tình cảm yêu vợ đó, mình cứ nhẹ nhàng mà. Còn anh Minh, cũng không nên ghen bóng, ghen gió thế, chị ấy mà ăn ở hai lòng thì chị ấy bận gì phải đầu tắt mặt tối vì gia đình chứ, nếu mình không tin mình có thể làm nhiều cách để khẳng định mình ghen đúng chứ.

- Dạ, dạ bà nói phải quá, chúng cháu cũng đều có lỗi cả, mọi việc đều là do bọn cháu chưa kỹ càng mọi việc ạ, thôi bọn cháu mời bà vào uống chén trà, từ lúc bà sang chỉ nghe bọn cháu cãi nhau đã vui tai rồi.

- Ôi, có gì đâu, anh chị hòa thuận là tôi vui rồi, vợ chồng như chồng bát, có lúc xô mà, thôi cả hai cùng cố gắng nhé.

- Dạ, bọn cháu cám ơn bà ạ.

Hồng Đạt