HÒA GIẢI CƠ SỞ

Chuyện chị Loan đánh ghen
Ngày đăng 16/07/2024 | 17:02  | Lượt xem: 92

Đang ở nhà làm may, chị Loan ngồi uống nước trà Xanh, nhìn chồng, hóa ra chồng mình cũng có lúc phải nhìn nhận lại mình, nếu không chắc gia đình giờ tan vỡ, cũng may có chị Dung, nếu không biết gia đình giờ đi đâu về đâu.

Câu chuyện về vợ chồng chị cứ hiền hiện trong vòng gần hai năm trước. Đó là một buổi tối, chị Loan gọi mấy anh em trong gia đình của mình đến. Chị Loan nói với em gái và em trai.

- Theo thông tin được biết, chị đích thị biết anh mày đang ở với đứa nào, ở nhà nghỉ nào.

- Thế à chị, mình đi ngay luôn, cứ thế mà hành động.

- Ừ, rồi, giờ chị phân công thế này nhé.

- Dạ vâng, chị cứ bảo.

- Dì Hoàn thì vào đánh vào mặt con kia. Cậu Chiến thì giữ anh Tám nhà chị. Còn chị lúc đó sẽ dùng máy điện thoại quay và phát trực tiếp.

Đang lúc mọi người định đi, thì chị Dung, Chi hội trưởng phụ nữ sang chơi, thấy có gì khang khác mọi ngày ở nhà hàng xóm, chị Liên liền mở lời.

- Sao, mấy chị em định đi đâu đó.

- Dạ,....

- Sao ấp úng thế.

-  Chị thông cảm, hôm nay nhà em có việc, hôm khác chị qua nhà em nhé.

- Thôi nào, tôi cũng đang có chuyện quan trọng nói với mấy chị em đây.

- Chuyện gì hả chị.

- Đó, chuyện cô Thu à xã bên, hôm trước đánh ghen, thế nào giờ chuẩn bị đi tù đây.

- Chuyện đó có liên quan đến chúng em đâu.

- Có chứ, tôi nghe phong phanh thời gian qua, vợ chồng cô là có va chạm, là hàng xóm tôi lạ gì.

- Sao chị biết.

- Có chứ, chú ấy mấy tháng nay, tôi quan sát thấy có biểu hiện khác, sinh hoạt khác bình thường, vợ chồng thỉnh thoảng to tiếng đó.

- Dạ, chị cái gì cũng thông nhỉ.

- Có chứ, cán bộ cơ sở, mình không nắm rõ thì còn nói với ai, khuyên ai được.

- Dạ, chị ạ, quả thực chúng em đang định đi đánh ghen ạ.

- Gì, mà kinh thế.

- Thì em biết nhà em đang cùng Bồ trong nhà nghỉ ạ.

- Thôi, thôi, giờ tôi có cách này nhé.

- Dạ, cách gì chị.

- Thì, cô bảo cậu Chiến đến nhà nghỉ đó, trực ở đó, quay lại toàn bộ hành động của chồng cô và Bồ, quay ở ngoài. Rồi, cứ theo dõi như vậy, vài lần quay được hình ảnh tình tứ của hai người, lúc đó thì ta mới đủ chứng cứ chứ.

- Dạ, em nghe chị. Nhưng em ức lắm, không đánh ghen, em không chịu được.

-Cô lạ gì, xấu chàng hổ ai, ở đời mất danh dự là mất tất, đánh ghen không cẩn thận là hỏng hết, bao năm gia đình yên ấm, giờ gia đình lại thế thì có mà chết đó. Cô và mọi người lúc đó tức giận có mà biết thế nào, bài học nhiều rồi mà cứ nghĩ ngắn.

- Dạ vâng em nghe chị.

Thế là sau buổi đó, gia đình chị Loan thực hiện theo dõi và làm theo đúng lời chị Dung. Rồi một hôm, cả gia đình họp, có cả bố mẹ, anh chị em ruột thịt hai bên, chị Loan liền thưa với gia đình.

• Dạ, báo cáo bố mẹ, anh, chị em trong gia đình, là vừa rồi nhà con có ngoại tình bên ngoài ạ.

Anh Tám chồng chị Hà liền phắt dậy.

- Làm gì có, làm gì có.

- Cậu Chiến, cậu cho cả nhà xem đi

Sau khi xem và nhận mình sai, anh Choeens liền có lời.

• Dạ, con có sai, anh có sai, xin mọi người tha thứ và con hứa, anh hứa sẽ không làm thế ạ.

Đến đây chị Loan liền nói.

• Dạ, đó, nhà con giờ dửng mỡ, gia đình có nếp, có tẻ, yên ấm, hạnh phúc, giờ lại như thế. Anh ấy đã hứa và quyết tâm làm, mong mọi người cùng giúp đỡ, giám sát anh ấy để anh ấy trở lại, không đi vào con đường tội lỗi ạ.

Bố anh Hiệu liền nói vào.

- Bố mẹ không ngờ con lại thế, thôi giờ thì gia đình mình tha thứ cho con, con phải nhớ là người con tốt, chồng tốt, bố gương mẫu nhé.

- Dạ, vâng, con hứa sẽ làm được.

Thời gian sau, một hôm chị Dung sang chơi, chị Loan liền khoe.

- Chị à, tình hình chồng em đã không còn tư tưởng đó nữa ạ. Giờ đi đâu, làm gì đều gọi qua Za lô về cho em. Cũng không còn liên hệ gì với Bồ nữa ạ.

- Ừ, thôi cố gắng, vợ chồng như vậy là ổn rồi.

-Dạ, em cám ơn chị đã giúp em ạ.

- Có gì đâu, làm gì cũng phải tính trước, đừng nông nổi là hỏng việc đó.

- Dạ vâng ạ.

Hồng Đạt