ĐÔ THỊ

Hà Nội: Cấm phương tiện lưu thông qua cầu Trung Hà; Phương án phân luồng phương tiện từ Hà Nội đi Phú Thọ
Ngày đăng 10/09/2024 | 07:37  | Lượt xem: 339

Tối 9-9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có thông báo về việc cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Trung Hà Km64+639, Quốc lộ 32 và phương án phân luồng cho các phương tiện lưu thông từ Hà Nội đi thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện của tỉnh Phú Thọ.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi), cầu Phong Châu tại Km18+200, Quốc lộ 32C thuộc địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ bị sự cố gãy trụ T7 và sập 2 nhịp từ trụ T6 đến trụ T8 làm giao thông gián đoạn.

Với cầu Trung Hà tại Km64+639 nằm trên QL32 hiện bị hư hỏng, xói lở trụ cầu và đang trong quá trình sửa chữa, trong quá trình sửa chữa cơ quan chức năng đã cấm các xe tải loại từ 3 trục trở lên và xe khách trên 29 chỗ qua cầu.

2.jpeg Sở GTVT TP Hà Nội cấm phương tiện lưu thông qua cầu Trung Hà từ 17h ngày 09/09.

Để bảo đảm an toàn giao thông, Sở GTVT Hà Nội thông báo cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Trung Hà từ ngày 9/9/2024. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 17h ngày 9/9/2024 cho đến khi có thông báo thay thế.

Trong thời gian này, Sở GTVT Hà Nội có phương án phân luồng cho các phương tiện lưu thông từ thành phố Hà Nội đi thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện của tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, xe từ Hà Nội đi thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các Huyện: Lâm Thao, Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Ba, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Cẩm Khê lưu thông theo 4 hướng. Hướng thứ nhất: Từ thành phố Hà Nội đi theo Cầu Nhật Tân hoặc cầu Thăng Long - đường Võ Văn Kiệt hoặc Võ Nguyên Giáp đến cao tốc Nội Bài - Lào Cai - đi ra tại các nút giao IC7, IC8, IC9, IC10, IC11 của cao tốc.

Hướng thứ hai: Từ thành phố Hà Nội đi theo Cầu Nhật Tân hoặc cầu Thăng Long - đường Võ Văn Kiệt hoặc Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 2.

Hướng thứ ba: Từ thành phố Hà Nội đi theo Quốc lộ 32 - thị xã Sơn Tây - Cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 2C - Quốc lộ 2.

Hướng thứ tư: Từ TP Hà Nội đi theo QL 32 - Thị xã Sơn Tây - tiếp tục đi theo QL 32 – Cầu Văn Lang – QL 2.

Phân luồng cho các phương tiện từ TP Hà Nội đi các huyện: Thanh Thuỷ, Thanh Sơn, Tân Sơn, Tam Nông, Yên Lập lưu thông theo hướng: Từ TP Hà Nội đi theo Đại lộ Thăng Long - Tỉnh lộ 414 - Cầu Đồng Quang - đường Tỉnh Lộ 317.

Sở GTVT đề nghị Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ và các đơn vị có liên quan bố trí lực lượng để hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông từ xa.

Đề nghị UBND các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Ba Vì, Mê Linh, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Thị xã Sơn Tây bố trí các lực lượng chức năng phối hợp với lực lượng CSGT, Thanh tra GTVT hướng dẫn luồng giao thông nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường theo phương án phân luồng tổ chức giao thông.

Sở GTVT TP Hà Nội giao Thanh tra Sở GTVT chủ động xây dựng phương án chốt trực, bố trí lực lượng phối hợp với Công an TP, Công an các Quận, huyện, thị xã, chính quyền địa phương để tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến đường: Đại lọ Thăng Long, QL 32, Cầu Nhật Tân, Cầu Thăng Long,…

Phòng Quản lý Vận tải có nhiệm vụ thông báo cho các bến xe, các doanh nghiệp vận tải nắm bắt lộ trình hướng dẫn phân luồng từ xa để điều chỉnh lộ trình tuyến cho phù hợp theo phương án.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn giao thông từ xa theo phương án phân luồng. Đồng thời, cắt cử lực lượng ứng trực kịp thời xử lý các sự cố liên quan đến kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường công tác duy tu, duy trì đảm bảo mặt đường êm thuận, tránh gây mất an toàn giao thông.

THANH LAM