TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

Làm thủ tục xác nhận nhập học vào 10 trường công lập như thế nào?
Ngày đăng 01/08/2020 | 09:24  | Lượt xem: 850

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra thông báo cho thí sinh thực hiện thủ tục xác nhận nhập học.

Theo quy định, học sinh trúng tuyển lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Nội phải xác nhận nhập học từ ngày 3-5/8. Sau ngày 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học.Theo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020.

Đây là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn.
Cụ thể, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 12/8 đến 15/8), nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, thí sinh chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp. Các học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/7 đến ngày 31/7/2020.

Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường sẽ in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh. Nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển, phải liên hệ với nhà trường đã xác nhận nhập học để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở trường mới (trong thời gian tuyển sinh từ 3/8 đến 05/8).

Sau ngày 5/8, Sở GD&ĐT sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS; thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập, nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau ngày 5/8 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung.

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chình, ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, nếu số học sinh xác nhận nhập học đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu quy định được tiếp tục tuyển sinh bổ sung theo đúng thời gian quy định.

Các học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã được xác nhận nhập học ở đợt 1 sẽ nộp hồ sơ nhập học kèm theo phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) tại cơ sở giáo dục trúng tuyển từ ngày 12/8 đến hết ngày 15/8/2020.

Theo quy định, thí sinh phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3-8 đến 5-8-2020. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến (tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn) hoặc trực tiếp đến trường để làm thủ tục xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông công lập. Những thí sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt tuyển sinh từ ngày 12-8 đến ngày 15-8-2020.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, thí sinh có thể liên lạc theo số điện thoại 0243.767.6767 hoặc 0243.825.3743 hoặc 0243.938.7312.

Thí sinh căn cứ theo hướng dẫn dưới đây để làm thủ tục xác nhận nhập học lớp 10 vào các trường trung học phổ thông công lập: