TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

Bộ Công thương cảnh báo 3 loại mỹ phẩm "Made by UK “ có chất cấm, chưa được cấp phép
Ngày đăng 09/08/2022 | 06:40  | Lượt xem: 146

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về việc người tiêu dùng không sử dụng 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam, đồng thời, báo cơ quan chức năng nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Cảnh báo 3 loại mỹ phẩm 'Made by UK' chứa chất cấm  ảnh 1

Các sản phẩm này chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, có chứa chất hydroquinone 2%, là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Ba loại sản phẩm này bao gồm:

- Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream (NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025)

- Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream (NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025)

- Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa (NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024).

Theo phản ánh, Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ Phẩm, Thực phẩm Hải Dương về 3 sản phẩm mỹ phẩm này không đạt chất lượng.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi rõ lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định; không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Cạnh đó, 3 sản phẩm nêu trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

TRÚC LINH