TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Xuống tay với bạn gái cũ để quỵt nợ
Ngày đăng 27/09/2020 | 14:35  | Lượt xem: 532

HĐXX của TAND TP Hà Nội vừa xét xử bị cáo Triệu Quang Trịnh, SN 1984, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, về tội "Giết người", "Cướp tài sản".

Theo VKSND, từ năm 2014, Trịnh quen biết rồi có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H, SN 1989, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đến đầu năm 2017, hai người chia tay.

Trước đó, năm 2018, Trịnh vay của bạn gái 47 triệu đồng, có thỏa thuận lãi suất. Sau khi vay, Trịnh có trả tiền lãi nhưng không đều. Đến tháng 6/2019, chị H tính số tiền Trịnh vay cả gốc, lãi là khoảng 230 triệu đồng và tính đến tháng 1/2020, Trịnh đã trả lãi cho chị H được 131 triệu đồng.

Bị cáo Trịnh.

Đến tháng 2/2020, Trịnh không có tiền trả và chị H đòi nợ nên Trịnh nảy sinh ý định giết chị này để chiếm đoạt số tiền đã vay. Chiều 6/3/2020, Trịnh chuẩn bị sẵn 1 chiếc búa đinh rồi hẹn chị H đến vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội, giả vờ trả tiền để sát hại chị H.

Trịnh chở người phụ nữ này đến vườn hoa Nguyễn Trãi, ngồi ở ghế đá sát bờ sông Nhuệ. Đến 19g30, khi trời đã tối, xung quanh vắng người, Trịnh quyết định xuống tay với tình cũ.

Khi chị H đang ngồi bó gối, cho hai chân lên ghế, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, Trịnh đứng sau lưng chị H, lợi dụng lúc chị mất cảnh giác, bị cáo dùng búa đập 3 phát vào vùng sau gáy của nạn nhân rồi tiếp tục bóp cổ chị này cho đến khi chị ngất lịm. Tưởng tình cũ đã chết, Trịnh tháo dây chuyền hoa tay của chị H cho vào túi áo.

Anh ta cõng nạn nhân ra bờ sông Nhuệ, để chị nằm ngửa xuống đất, lấy lá cây phủ lên rồi bỏ đi. Đến 22h cùng ngày, bị cáo mang theo chai xăng, bật lửa, nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rơi bên cạnh rồi tưới xăng lên vùng mặt, ngực, bụng nạn nhân và châm lửa đốt.

Thấy lửa bùng cháy, Trịnh ra về, đem vứt điện thoại của nạn nhân, bán dây chuyền và hoa tai được hơn 3 triệu đồng. Hậu quả, chị H tử vong. Ngày 9/3, bị cáo bị Công an Hà Nội bắt giữ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Ông Nguyễn Xuân K, SN 1950, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, bác ruột và là đại diện theo thẩm quyền của gia đình nạn nhân đề nghị xử lý nghiêm Triệu Quang Trịnh và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân, cấp dưỡng nuôi các con của chị H hàng tháng.

Do đó, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên Trịnh án tử hình.

Võ Phương