TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Triệt phá đường dây nhập lậu khoảng 20 tấn mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng
Ngày đăng 10/07/2024 | 06:24  | Lượt xem: 60

Đường dây kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập lậu với số lượng lớn từ các cửa khẩu về tập kết, sau đó phân phối đi các tỉnh và Hà Nội để tiêu thụ, vừa bị triệt phá.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, phối hợp Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra khẩn cấp một kho hàng với diện tích khoảng 500 m2 tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh, phát hiện và thu giữ gần 20 tấn mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân của kho hàng này đang đóng gói, in tem nhãn mác lên vỏ bao bì của các sản phẩm.Chủ hàng là Lại Vũ Thắng (sinh năm 1988, HKTT tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không xuất trình được hóa đơn chứng tờ liên quan đến số mỹ phẩm tại kho hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Kiểm tra thực tế có khoảng 50.000 sản phẩm gồm: dầu gội, sữa tắm, nước dưỡng da, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm.

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông tin, số hàng hóa này từ khu vực cửa khẩu được đưa về tập kết tại kho, sau đó phân phối đi các tỉnh và Hà Nội để tiêu thụ.

Ngày 9-7, khi thấy đối tượng thuê xe ô tô chở vỏ bao bì, đang tập kết để đóng gói sản phẩm, Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh, Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra.Mỹ phẩm đươc Thắng nhập qua đường tiểu ngạch về kho chứa để phân loại. Sau đó, Thắng cho công nhân sử dụng chất tẩy Axeton xóa hạn sử dụng in trên bao bì, sử dụng 5 máy dập dán nhãn sử dụng mới theo các năm của từng sản phẩm.

 

An ninh - Hình sự - Phát hiện 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng (Hình 2).

Ngoài ra, với các sản phẩm dầu gội do Thái Lan sản xuất, Thắng chỉ đạo nhân viên thay tem nhãn bằng chữ Nhật Bản để bán được giá cao hơn... Để phân phối sản phẩm, Thắng thuê người quản lý, tổ chức bán hàng hóa qua sàn thương mại điện tử, sau đó với mối quen thì giao hàng trực tiếp.

Theo lực lượng chức năng, thủ đoạn hoạt động của đường dây này khá tinh vi khi các đối tượng thuê kho, sau đó ngụy trang bên ngoài là cửa hàng ăn. Các hoạt động giao dịch, mua bán, nhập hàng được tổ chức vào đêm khuya, vắng người qua lại.

An ninh - Hình sự - Phát hiện 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng

Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm; đồng thời Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Thắng, khai thác mở rộng các đầu mối nhập hàng và mua hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

TRÚC LINH