TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo
Ngày đăng 18/10/2020 | 09:27  | Lượt xem: 136

Tối 17/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020.

no-avartar

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tại chương trình, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã trân trọng chuyển lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào trong và ngoài nước, nội dung như sau:

"Những ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền Trung đã xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân bị nạn do lũ, lụt.

Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương phòng, chống lụt, bão; khắc phục hậu quả; kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả.

Tôi rất mong đồng bào ta ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra".

Bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, bộ, ngành, đoàn thể đã hết mình ủng hộ, đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong suốt thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, tuy đang rất khó khăn do dịch COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao nhiều địa phương đã nỗ lực, quyết tâm, có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều,” ông Trần Thanh Mẫn hoan nghênh nhiều hộ nghèo, vùng nghèo đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, dành sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng cho những trường hợp còn khó khăn hơn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước cho người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

Hà Nguyên