TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Thành ủy Hà Nội kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung
Ngày đăng 21/10/2020 | 10:17  | Lượt xem: 308

Ngày 21/10, Thành ủy Hà Nội có Công văn số 02-CV/TU về việc ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Hàng cứu trợ tới miền Trung sẽ được chở miễn phí bằng máy bay

Đoàn cứu trợ mang mì tôm, nước uống tới cho đồng bào vùng lũ

Công văn nêu rõ, trong những ngày qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của Nhân dân. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành Thành phố kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Các nguồn lực ủng hộ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, chiều nay, cơ quan Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức phát động quyên góp quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, sáng 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại Đợt 1 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 55 tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng và các hàng hóa gồm 700 thùng sữa, 500kg xúc xích, 2 tấn gạo...

Cũng ngay tại chương trình, sau khi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ đợt 2 cho tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, ngày 13/10, tại Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã ủng hộ với tổng số tiền 312 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Trong đó, các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Hà Nguyên