TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Quận Ba Đình sơ kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”
Ngày đăng 03/11/2020 | 22:29  | Lượt xem: 1080

Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, sáng 3-11, Hội đồng phối hợp PBGDPL quận Ba Đình phối hợp Phòng Tư pháp quận Ba Đình đã tổ chức Lễ sơ kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại Lễ hưởng ứng, 250 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận Ba Đình đã được nghe báo cáo viên Ngô Quỳnh Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL - Bộ Tư pháp phổ biến 5 nội dung cơ bản liên quan đến Ngày pháp luật, bao gồm: Nguồn gốc; ý nghĩa, vai trò của Ngày pháp luật; nội dung, hình thức triển khai Ngày pháp luật; một số mô hình hiệu quả, cách làm hay về Ngày pháp luật trên phạm vi toàn quốc; một số định hướng, hướng dẫn của Bộ Tư pháp về việc triển khai Ngày pháp luật năm 2020.

quan ba dinh so ket cuoc thi truc tuyen tim hieu phap luat ve bao ve moi truong va quy tac ung xu gan voi viec bao ve moi truong

Báo cáo viên Ngô Quỳnh Hoa- Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL- Bộ Tư pháp phổ biến 5 nội dung cơ bản liên quan đến Ngày pháp luật Việt Nam.

Về cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận Ba Đình, ngay từ khi nhận được Kế hoạch cuộc thi, UBND quận Ba Đình đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức các hội nghị triển khai hướng dẫn cụ thể và cách thức tham gia cuộc thi để các đơn vị cùng nắm được.

Căn cứ kế hoạch của UBND quận, các đơn vị, các ngành và các tổ chức đoàn thể, UBND 14 phường, các cơ quan đóng trên địa bàn quân đã ban hành văn bản triển khai cuộc thi tại đơn vị mình.

Trong công tác triển khai, các phòng, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể và UBND 14 phường đã có sự phối hợp kịp thời, đồng bộ tuyên truyền, vận động 100% CBCNVC, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi bằng nhiều hình thúc đa dạng và phong phú.

Từ khi phát động đến khi kết thúc cuộc thi, tại UBND quận Ba Đình đã có 11.755 lượt thi từ các đơn vị trên địa bàn; trong đó, số lượng bài dự thi của CBCNVC là 1.548 bài và số lượng bài của nhân dân, học sinh là: 10.207 bài.

UBND quận Ba Đình trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi.

Với kết quả trên, tại Lễ sơ kết, UBND quận Ba Đình đã trao giải cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự cuộc thi. Trên cơ sở đó, UBND quận Ba Đình đã đạt 01 giải Nhất đối với cá nhân và 01 giải Ba đối với tập thể ở cấp Thành phố.

Cuộc thi đã giúp đội ngũ công chức, viên chức, hoc sinh, nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình tăng nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường; góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô “xanh- sạch- đẹp”.

Theo Linh Anh - Báo PLXH