TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nôi thăm, chúc Tết Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
Ngày đăng 14/01/2021 | 14:56  | Lượt xem: 34

Sáng 14-1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, chúc Tết Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội. Cùng đi có đại diện Văn phòng Thành ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố.

 

Thăm hỏi tình hình hoạt động và sức khỏe của các bác trong Ban Liên lạc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ vui mừng khi chứng kiến các bác trong Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn mang trong mình nhiệt huyết của các chiến sỹ cách mạng khi xưa; tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

Thông tin tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội của Thủ đô đã đạt được những kết quả toàn diện; 16/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường bình yên để thu hút đầu tư và du lịch. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực… Đặc biệt, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp, qua đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng.

Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, ngay sau thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; xây dựng các chương trình công tác toàn khóa với nhiều điểm mới về các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, đô thị, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, đất nước có được thành tựu phát triển như ngày hôm nay có phần đóng góp to lớn của các chiến sĩ cách mạng. Sự hy sinh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tặng Ban Liên lạc những phần quà thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Đồng thời kính chúc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và gia đình năm mới sức khỏe, trường thọ, an khang, thịnh vượng; tiếp tục dõi theo và động viên TP để xây dựng Thủ đô và cả nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt Ban Liên lạc, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương chúc mừng những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã đạt được trong năm 2020. Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo TP Hà Nội, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương bày tỏ tin tưởng trong năm 2021, Thủ đô sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng, sự tin yêu của Nhân dân cả nước

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ bị địch bắt tù đày hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, nơi ghi dấu những tội ác của thực dân, đế quốc và tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng.

Thông tin tới Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội những kết quả toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2020, nhất là trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng NTM, phát triển kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, để làm nên những kết quả chung đó có sự đóng góp của các bác, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP đã luôn dõi theo, động viên và góp nhiều ý kiến quý báu với lãnh đạo TP.

BÌNH LIÊN