TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hà Nội: Gần 3.700 bộ máy tính ủng hộ chương trình ''Sóng và máy tính cho em''
Ngày đăng 15/09/2021 | 20:06  | Lượt xem: 83

Chiều 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, công bố kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, năm học 2021-2022, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học. Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm bảo đảm mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. 

Tuy nhiên, qua thống kê ban đầu, trên địa bàn Hà Nội hiện có khoảng 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao quà hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là học sinh lớp 9, lớp 12.

Theo Ban tổ chức, gần 3.700 bộ máy tính, 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến.

Trước đó, ngay trong tuần đầu năm học mới các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã đã quyên góp được 2.345 thiết bị để trao cho các em học sinh kịp thời học trực tuyến.

Tại chương trình, ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ lần 1 là 62 bộ máy tính cho 62 học sinh thuộc các địa bàn khó khăn và đơn vị trực thuộc; trong đó trao tặng 5 huyện: Phúc Thọ, Mê Linh, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức mỗi huyện 10 bộ máy tính; trao tặng 2 trường: THPT Minh Quang và THPT Bất Bạt (huyện Ba Vì) mỗi đơn vị 6 bộ máy tính.

Các học sinh nhận hỗ trợ là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thiết bị để học trực tuyến. Do điều kiện giãn cách xã hội nên chỉ trao đại diện cho 3 học sinh gồm: Đỗ Văn Tú Dương, lớp 8A, trường THCS Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ; Đào Diệu Huyền, lớp 6C, trường THCS Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên và Trần Phạm Tuân, học sinh lớp 9 thuộc huyện Mê Linh. 59 máy tính còn lại, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ trao cho đại diện lãnh đạo đơn vị để về tổ chức trao tận tay các học sinh khó khăn thuộc cấp mình quản lý.

Cũng tại chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố Kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn. Kho học liệu điện tử của ngành Giáo dục Hà Nội ra đời nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” theo tinh thần chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

Bảo Bình