TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Các trường hợp F1 tại Hà Nội đều âm tính với SARS-CoV-2
Ngày đăng 02/08/2020 | 06:57  | Lượt xem: 98

Thông tin trên được Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội diễn ra chiều 1/8.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền thông tin tại cuộc họp

Ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, theo số liệu soát, thống kê của các đơn vị, đến 14h ngày 1/8 toàn TP đã ghi nhận 72.275 người về Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7 và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm).

Kết quả có 481 hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, trong đó có 366 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, đã có kết quả 424 trường hợp âm tính; 57 trường hợp đang chờ kết quả.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, các đơn vị đã xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp (thêm 31.370 trường hợp so với ngày 31/7). Kết quả ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả có 10/11 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 1 trường hợp ở huyện Gia Lâm đang chờ kết quả).

Liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 là bệnh nhân số 447 và 459, đến nay các đơn vị đã xác minh có 127 trường hợp F1 (xác minh thêm được 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 459 tại Tây Hồ) đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu âm tính. Đối với các hợp có biểu hiện ho sốt thi chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Ngoài ra ngành Y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.

Trong thời gian tới, các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan đến 2 ca bệnh, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ; khẩn trương tổ chức hiệu quả, quản lý chặt chẽ việc cách ly các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy đinh.

Tiếp tục rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đã tiếp xúc người bệnh đồng thời cần cách ly ngay theo quy định; chú trọng xét nghiệm các trường hợp đã có biểu hiện ho, sốt, đã đến các địa điểm đã bị cách ly, phong tỏa, khu vực có các ca nhiễm bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Hà Nguyên