TIN MỚI

Tuyên truyền kiến thức về PCCC&CNCH cho các trường mầm non trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 17/03/2023 | 20:56

Chiều 16/3/2023, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp với trường mầm non Mai Dịch tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về PCCC&CNCH đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường mầm non Mai Dịch, mầm non Sao Mai, mầm non Họa Mi.

no-avartar

Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của 3 trường mầm mon.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người đứng đầu đơn vị mầm non, góp phần đảm bảo công tác an toàn PCCC và CNCH trong trường học, kịp thời chủ động xử lý khi có trường hợp cháy, nổ xảy ra, đồng thời trang bị thêm kiến thức về PCCC&CNCH để đưa vào các chương trình giảng dạy trong nhà trường.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; trao đổi các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, … Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những thông tin, phân tích về những vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian qua; những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ.

Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép, hướng dẫn các học viên tiếp cận dễ dàng với các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày.

Sau thời gian học lý thuyết, các học viên đã được thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng nhanh phát sinh trong trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản.

 

Bảo Bình