TIN MỚI

Từ ngày 01/8/2020, chính thức tham gia dự thi Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”
Ngày đăng 31/07/2020 | 22:34  | Lượt xem: 207

Người tham gia dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/. Thời điểm kết thúc nhận bài dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi vào 17h00 ngày 10/10/2020.

Ban Tổ chức Thành phố Hà Nội Cuộc thi  trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2096/CV-BTC ngày 31/7/2020 về thời điểm chính thức tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó thời điểm người tham gia dự thi chính thức cuộc thi là từ ngày 01/08/2020. Trước đó, ngày 28/7/2020, UBND Thành phố Hà Nội đã phát động Cuộc thi tới các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã để  triển khai cuộc thi tới tất cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tham gia, Theo Thể lệ, cuộc thi sẽ được bắt đầu từ ngày 28/7/2020. Tuy nhiên, Hệ thông Cuộc thi đã gặp sự cố kỹ thuật từ ngày 28/7/2020 đến ngày 31/7/2020. Do vậy, Kết quả thi của những thí sinh đã tham gia dự thi từ  ngày 28/7/2020 đến ngày 31/7/2020. sẽ bị hủy. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh đã thi trong khoảng thời gian này, thì những thí sinh đã dự thi được đăng ký mới để tham gia dự thi từ ngày 1/8/2020.

Cuộc thi nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường.... nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn Thành phố nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp. Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu một số nội dung cơ bản quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quy định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường…

Người dự thi tham gia thi theo hình thức trực tuyến trên website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/ và được kết nối trên Cổng giao tiếp điện tử Thành phố; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố (https//:pbgdpl.hanoi.gov.vn), Báo Pháp luật và Xã hội, Báo Kinh tế và Đô thị. Người dự thi sử dụng thiết bị như Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác có kết nối internet để tham gia Cuộc thi.

Cách thức đăng ký: Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo Giấy khai sinh hoặc theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Các thông tin đăng ký cụ thể như sau:

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị cấp Thành phố: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, đơn vị công tác, điện thoại.

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan quận, huyện, thị xã: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/ CCCD/hộ chiếu, đơn vị công tác, điện thoại.

- Đối với người dân: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ thường trú/ tạm trú, điện thoại.

- Đối với học sinh các Trường trên địa bàn Thành phố: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, quận/huyện/thị xã, tên trường, điện thoại.

Cách thức thi: Sau khi đăng nhập tài khoản, người dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong Bộ Đề thi được thiết kế sẵn.  Thời gian làm bài dự thi tối đa là 60 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc nộp bài thi.

Trong quá trình thi, người dự thi được tham gia dự thi thử nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia dự thi chính thức 01 lần. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh. Trong quá trình tham gia dự thi, trường hợp do lỗi kỹ thuật thí sinh không làm được hết bài dự thi, thí sinh được đăng ký lại để tham gia dự thi.

Phần mềm sẽ chấm điểm tự động. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 40 điểm. Kết quả thi của người dự thi được hiển thị ngay sau khi người dự thi nộp bài thi gồm tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.

Thời gian kết thúc dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi  vào 17h00 ngày 10/10/2020.

Việc xếp hạng bài thi dựa trên tổng số điểm cao nhất. Trường hợp bài thi có cùng số điểm, thì xét tiếp tiêu chí thời gian hoàn thành nhanh nhất. Việc xếp hạng bài thi sẽ được thực hiện phân chia theo đối tượng người tham gia dự thi từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi; từ đủ 18 tuổi trở lên; được sắp xếp theo cấp thành phố; khối sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị Thành phố; quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.

Các cá nhân, tập thể tham gia Cuộc thi đạt giải thưởng được trao giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố và phần thưởng.

* Giải tập thể: Dành cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp thành phố, quận, huyện, thị xã  có số người tham gia cao nhất, có hình thức tổ chức tốt việc tuyên truyền về Cuộc thi, có nhiều cá nhân đạt giải cao gồm: 03 giải Nhất, mỗi giải: 10.000.000 đồng;  07 giải Nhì, mỗi giải: 7.000.000 đồng; 10 giải Ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng.

* Giải cá nhân, đối với người từ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi: 01 giải Nhất, mỗi giải: 6.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải:  3.000.000 đồng; 05 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng;

* Đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên: 02 giải Nhất, mỗi giải: 6.000.000 đồng ; 05 giải Nhì, mỗi giải: 3.000.000 đồng; 15 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng; 25 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng.

Lễ Tổng kết và trao giải cấp Thành phố sẽ được diễn ra trong tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2020.

Trần Hạnh