TIN MỚI

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên trên địa bàn quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng
Ngày đăng 17/05/2022 | 23:07

- Chiều 17/5, Quận ủy Ba Đình tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng trên địa bàn. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Trong đợt này, Đảng bộ quận Ba Đình có 449 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu Đảng, trong đó, 32 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 7 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 39 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 120 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 28 đồng chí được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng...

 Trao tặng Huy hiệu Đảng và tặng hoa cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Thành phố.

 Chủ tịch UBND TP khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí vào sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta.

Thay mặt Thường trực Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP gửi tới các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng lời cảm ơn trân trọng và cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch. Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn các đồng chí đảng viên lão thành tiếp tục là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.

*Ngày 17-5, Quận ủy Đống Đa tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng đợt 19-5-2022. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị các đảng viên căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, phát huy đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đợt này, Đảng bộ quận Đống Đa có 627 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng, trong đó có 38 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 4 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Sáng 17-5, Quận ủy Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

Trong đợt trao tặng ngày 19-5-2022, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 381 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó, có 19 đồng chí nhận huy hiệu 75 năm và 2 đồng chí nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc: “Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ sau học tập, noi theo”.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng và gửi lời cảm ơn trân trọng của lãnh đạo thành phố tới các đồng chí đảng viên và gia đình đảng viên vinh dự được đón nhận Huy hiệu Đảng cao quý nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; mong muốn các đảng viên sẽ luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục đóng góp, dành tâm sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Đảng, cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và Thủ đô.

BÌNH LIÊN