TIN MỚI

Thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Ngày đăng 17/11/2020 | 16:55  | Lượt xem: 103

Từ ngày 16/11/2020 đến ngày 15/12/2020 các Tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận đẩy mạnh truyền thông bằng các hình thức đa dạng, phong phú thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Ngày 16/11/2020, Công đoàn Sở Tư pháp Hà Nội đã ban hành Công văn số 81/CV-CĐ yêu cầu các Tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận trực thuộc Sở Tư pháp thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.. Thời gian thực hiện Tháng hành động từ ngày 16/11/2020 đến ngày 15/12/2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Thông điệp truyền thông của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay gồm:

- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

- Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2020.

- Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

- Gia đình cùng vui, đẩy lùi Covid -19.

- Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương.

- Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.

- Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại.

- Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

- Quấy rối tình dục tại nơi làm việc cản trở sự tham gia của phụ nữ trong lao động.

- Hãy tố cáo khi bị quấy rối tình dục.

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn.

Tại Công văn, Chủ tịch Công đoàn Sở Tư pháp yêu cầu các Tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động năm 2020 bằng các hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với thực tiễn của đơn vị; đẩy mạnh truyền thông xã hội qua các trang thông tin điện tử, các kênh mạng xã hội,...

Căn cứ khuyến cáo của các cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình thực tiễn của đơn vị, các Tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận lựa chọn tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Tháng hành động, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh gắn với chủ đề của Tháng hành động./.

Trần Hạnh