TIN MỚI

Hà Nội xét điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 vào ngày 10/7
Ngày đăng 09/07/2024 | 07:10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các trường THPT công lập tại Hà Nội đang tổng hợp danh sách học sinh xác nhận nhập học lớp 10 năm học 2024-2025.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào ngày 10-7.

Căn cứ số lượng học sinh trúng tuyển đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học (từ ngày 5/7 đến ngày 7/7), từ hôm nay các trường sẽ tổng hợp danh sách, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu được giao, các trường trung học phổ thông công lập sẽ tuyển sinh bổ sung trong vài ngày tới.

 

Nhiều phụ huynh băn khoăn, trong trường hợp trường công lập hạ điểm chuẩn để tuyển sinh bổ sung, nhà trường có nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 hay không. Các học sinh này cần có điểm xét tuyển thế nào để được tuyển sinh bổ sung?

Nội dung này đã được Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cụ thể. Theo đó, đối với các trường trung học phổ thông công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý học sinh cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng nhập học Với những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường đăng ký trúng tuyển, phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận nhận học trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác, nếu có.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào ngày 10-7.

THANH LAM