TIN MỚI

Cán bộ, chiến sĩ hào hứng tham gia thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
Ngày đăng 14/09/2021 | 19:16

Chỉ mới sau gần 2 tuần phát động, Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo, tích cực của hàng nghìn thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có đông đảo cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, ngay trước thời điểm mở link vào thi, Cuộc thi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân với nội dung động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, có thể nhận thấy khí thế hăng hái, sự háo hức chờ đợi của đông đảo nhân dân đã dành cho Cuộc thi.

Tính đến 16h ngày đầu tiên mở link vào thi, Ban Tổ chức đã ghi nhận hơn 1.000 lượt thí sinh trong và ngoài Quân đội làm bài thi tháng. Đối với Đợt thi Tuần 1, đã có hơn 5.000 lượt thí sinh tham dự, trong đó có hơn 3.000 thí sinh là cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong Quân đội và hơn 2.000 thí sinh là cán bộ, đảng viên, nhân dân các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.

Phần mềm giúp quản trị ứng dụng phục vụ công tác thống kê, sơ tổng kết Cuộc thi hàng Tuần và thi Tháng. 

Đáng chú ý, dù nhân dân các tỉnh thành phía Nam đang chống dịch song lượng thí sinh ở khu vực này vẫn tham gia rất nhiều. Tiêu biểu như Tây Ninh, Kiên Giang, TP HCM, Cà Mau…

Các tỉnh thành phía Bắc cũng đã có nhiều tập thể có số lượng thí sinh dự thi cao nhất như Ninh Bình, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Nội.

Khối cơ quan, đơn vị quân đội cũng khẳng định vị trí xung kích, đi đầu trong các hoạt động tham gia, hưởng ứng Cuộc thi với kết quả hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua ngày thi đầu tiên, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trường Sĩ quan Chính trị, Quân đoàn 4, Quân khu 9, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là những đơn vị đang trong vị trí top 10 đơn vị có số lượng thí sinh dự thi cao nhất.

Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển như Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thì Cuộc thi là sự kiện thiết thực, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày.

Do điều kiện các tàu thường xuyên đi làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trước để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.

Kết quả tổng hợp sơ bộ trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, ai cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm. Có những người thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10 điểm. Thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ. Nhiều người còn chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi rất cao.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” là hoạt động có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo, Ban tổ chức. Cuộc thi được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, cụ thể hóa các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thực hiện Đề án Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023 của Chính phủ.

Cuộc thi chính thức diễn ra trong một tháng, từ 0h ngày 6/9/2021 đến 23h59p ngày 6/10/2021, dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến, tại địa chỉ: https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn. Đường dẫn đến website này được đặt trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng thông tin điện tử Cảnh sát biển Việt Nam, Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội…

Theo Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thêm một lần nữa góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quyết tâm đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 đi nhanh vào cuộc sống, trở thành nền tảng, cơ sở pháp lý vững chắc để lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

“Cuộc thi sẽ tiếp thêm động lực tinh thần, sức mạnh ý chí để cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển thêm tự hào, vững tin gánh vác tốt sứ mệnh quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho biết.

Được biết, Ban tổ chức sẽ trao bằng khen, kỷ niệm chương, phần thưởng tiền mặt cho cá nhân, tập thể đoạt giải cuộc thi tháng tại lễ tổng kết, hoặc liên hệ để trao giải bằng hình thức phù hợp; không tổ chức lễ trao giải cho từng đợt thi tuần và liên hệ trực tiếp với thí sinh đoạt giải để trao bằng khen, kỷ niệm chương, phần thưởng tiền mặt bằng hình thức phù hợp.

Thông tin về giải thưởng, kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải thi tháng và các đợt thi tuần sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng thông tin điện tử Cảnh sát biển và trên các phương tiện thông tin truyền thông khác

Hải Yến