HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Hà Nội: Tăng cường tập huấn cho hòa giải viên
Ngày đăng 16/04/2015 | 00:00  | Lượt xem: 127

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 19/12/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2015, Sở Tư pháp, cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố chuẩn bị tổ chức tập huấn cho gần 6.000 hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn Thành phố.

Nội dung tập huấn sẽ được báo cáo viên bám sát Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên do Bộ Tư pháp ban hành tại Quyết định số 4077/QĐ-BTP ngày 31/12/2014. Báo cáo viên cũng sẽ đặc biệt chú trọng đưa ra các tình huống pháp luật thường xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, như lĩnh vực hôn nhân gia đình, đất đai, thừa kế, xây dựng, vệ sinh môi trường.. để hòa giải viên giải quyết. Đây là một trong hình thức rất có hiệu quả cho hòa giải viên nắm bắt, ghi nhớ các qui định của pháp luật để vận dụng giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong thực tiễn.

Dự kiến việc tập huấn sẽ được tiến hành trong tháng 5, 6 và tháng 7/2015.

Khánh An