HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chung khảo Hội thi tiểu phẩm “ Chung tay phòng chống tham nhũng” năm 2015
Ngày đăng 23/04/2015 | 00:00  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 22/4/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi tiểu phẩm “Chung tay phòng chống tham nhũng” trong giáo viên và học sinh ngành học Giáo dục thường xuyên năm học 2014 – 2015.

Sáng ngày 22/4/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi tiểu phẩm “Chung tay phòng chống tham nhũng” trong giáo viên và học sinh ngành học Giáo dục thường xuyên năm học 2014 – 2015. Đến dự Hội thi có đại diện lãnh đạo các Vụ: Giáo dục thường xuyên, pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đại diện lãnh đạo Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các đơn vị ( ảnh NT)

Vượt qua 26 tiểu phẩm của 26 Trung tâm giáo dục thường xuyên tại vòng thi cụm là 5 tiểu phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Hội thi cấp thành phố gồm: Ông Trưởng phòng tội nghiệp (Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Thị); Tham mọi lúc, nhũng mọi nơi (Trung tâm giáo dục thường xuyên Tây Hồ); Điều không thể mất (Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân); Tiền không phải là tất cả (Trung tâm giáo dục thường xuyên Thạch Thất) và Niềm tin (Trung tâm giáo dục thường xuyên Hà Tây). Với đề tài luôn mang tính thời sự, cả 5 đơn vị tham dự vòng chung khảo đều xây dựng kịch bản hợp lý, phù hợp với một đơn vị không chuyên, những vấn đề chạy việc, thi viên chức, những vấn đề xin học cho con, đồng tiền trong cuộc sống đã được sân khấu hóa qua các tiểu phẩm và đã được các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thể hiện rất sinh động trong Hội thi Chung khảo. Một bà vợ đanh dá, một cán bộ tuyển sinh, một ông cò mồi vụ lợi, một bà mẹ hết lòng thương con…tất cả đã được hình tượng hóa qua các vai diễn và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu, đồng nghiệp và các em học sinh.

Kết quả cuối cùng, giải nhất thuộc về tiểu phẩm “Tham mọi lúc, nhũng mọi nơi” của Trung tâm giáo dục thường xuyên Tây Hồ, 2 giải nhì thuộc về các tiểu phẩm: “Niềm tin” của Trung tâm giáo dục thường xuyên Hà Tây và “Điều không thể mất” của Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân; 2 giải 3 thuộc về các tiểu phẩm: “Ông Trưởng phòng tội nghiệp” của Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Thị và “Tiền không phải là tất cả”  của Trung tâm giáo dục thường xuyên Thạch Thất.

Nguyễn Tuân