HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Đoàn Thanh niên Ba Vì: Chung tay phòng chống Covid-19 nhân tháng Thanh niên 2020.
Ngày đăng 20/03/2020 | 14:52  | Lượt xem: 70

Tháng 3, tháng thanh niên, trong suốt hai tháng qua, nhân tháng thanh niên 2020, Huyện đoàn Ba Vì cùng các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Ba Vì đã không ngừng nỗ lực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, là chỗ dựa cho nhiều người, bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì cho biết “Ngay từ khi có dịch Covid-19, là một tổ chức chính trị xã hội của huyện, Huyện đoàn Ba Vì đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về dịch bệnh Covid-19, phát động các cơ sở Đoàn cùng chung tay phòng chống dịch với việc huy động các nguồn lực để mua các vật dụng trong phòng chống dịch”. Với tính tiền phong gương mẫu, trong suốt hai tháng qua, Huyện đoàn Ba Vì đã thực hiện nhiều chương trình này. Đó là Huyện đoàn đã phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 1, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Tai đây 500 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng GTVT TW 1 đã được đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn khô để vệ sinh tay và đeo khẩu trang, nhận tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19. Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ 500 khẩu trang, 20 lọ cồn và 20 bánh xà bông cũng đã được phát cho các khoa, phòng của nhà trường. Hoạt động này của Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn Ba Vì, Trường cao đẳng GTVT TWI nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh, sinh viên. Tại sân vận động Quảng Oai, Thị trấn Tây Đằng, Huyện đoàn cũng cùng với hội Chữ thập đỏ huyện, trường Cao Đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I đã tiến hành phát nước rửa tay sát khuẩn khô để vệ sinh tay và đeo khẩu trang, nhận tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19, cùng với đó là cồn 70 độ sát khuẩn và bánh xà phòng lifebuoy. Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ 600 khẩu trang, 100 lọ cồn và 200 bánh xà bông đã được phát hết. Hoạt động này của Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn Ba Vì, Trường cao đẳng GTVT TWI nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và người đi đường.

Đồng chí Lê Hồng Khương, Bí thư Đoàn xã Châu Sơn cho biết “Trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các dụng cụ y tế như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn….đang được người dân quan tâm. Để chủ động trong công tác phòng chống đại dịch do Covid-19 gây ra. Đoàn xã Châu Sơn cùng với Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức chính trị xã hội xã Châu Sơn đã tích cực tuyên truyền về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đến với người dân, thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn ở các khối cơ quan, trường học. Từ nguồn quyên góp đã phát miễn phí 40 lọ dung dịch sát khuẩn nước rửa tay khô 50ml, 900 khẩu trang y tế cho 3 trường học trên địa bàn xã, trị giá là gần 12 triệu đồng. Trong dịp này 14 và 15/3, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện Ba Vì về việc tiến hành tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19, Huyện đoàn Ba Vì đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 31 xã, thị trấn tiến hành tổng vệ sinh môi trường. Tại các xã, qua kiểm tra của Huyện đoàn Ba Vì, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đã huy động hàng nghìn Đoàn viên Thanh niên tiến hành tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi dậm, nhổ cỏ ở các đoạn đường hoa thanh niên tự quản. Các Đoàn viên, thanh niên cùng với gia đình tự vệ sinh nhà cửa, lau chùi nhà cửa. Các chi đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thì tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên tiến hành lau chùi toàn bộ hệ thống bàn ghế, lan can, sàn nhà, rửa đồ chơi của học sinh. Cùng với Trạm Y tế các xã, thị trấn vệ sinh tiêu độc khử trùng để đảm bảo an toàn cho các trường.

 Có thể nói, với nhiều cách làm cụ thể, Huyện đoàn cùng các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Ba Vì đã cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, xứng đáng là lực lượng xung kích vì cộng đồng của huyện Ba Vì.

Hồng Đạt (Đài Truyền Thanh huyện Ba Vì-Hà Nội)