HÒA GIẢI CƠ SỞ

Chuyện sau ly hôn...
Ngày đăng 24/09/2015 | 00:00  | Lượt xem: 216

Chia sẻ với những khó khăn về mặt tâm lý của Vân sau khi ly hôn, hòa giải viên cũng khéo léo phân tích cho Vân biết việc cô ngăn không chocha con bé Bông gặp nhau cả về tình lẫn lý đều không đúng. 

Thoáng thấy bóng Minh ngoài ngõ, Vân vội bế bé Bông chạy vào trong nhà đóng sập cửa lại. Mặc kệ tiếng Minh gọi cổng, tiếng khóc của bé Bông, cô kiên quyết không cho Minh vào nhà.

“Người gì bám dai còn hơn đỉa. Đã bảo không được làm xáo trộn cuộc sống con bé rồi mà vẫn không chịu nghe ra”, giọng Vân cáu kỉnh. Vợ chồng Vân ly hôn đã hơn một năm nay. Bé Bông còn nhỏ nên tòa quyết định giao cho Vân chăm sóc, nuôi dưỡng. Phần muốn trừng phạt chồng vì những sai lầm trước đây, phần sợ Minh sẽ giành giật quyền nuôi con,  Vân luôn tìm cớ thoái thác tránh không cho hai bố con Minh gặp nhau. Số tiền cấp dưỡng nuôi con Minh gửi hàng tháng cô cũng kiên quyết từ chối. Vì thái độ vô lý của Vân hai người từng có thời gian vợ chồng hạnh phúc lại không ít lần to tiếng cải vã.

Được phân công hòa giải vụ việc của Vân, chị Thảo hòa giải viên đã tìm gặp cô để hỏi han, trò chuyện. Chia sẻ với những khó khăn về mặt tâm lý của Vân sau khi ly hôn, hòa giải viên cũng khéo léo phân tích cho Vân biết việc cô ngăn không chocha con bé Bông gặp nhau cả về tình lẫn lý đều không đúng. “Điều 94 Luật Hôn nhân và gia đình đã quy định rất rõ là “sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm non con, không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này”. Hơn nữa, quá khứ đã qua rồi mình cũng không nên quá cố chấp mà khước từ mọi trách nhiệm, tình cảm của người cha dành cho con. Làm thế sẽ rất thiệt thòi cho con bé cô à”-Tiếng chị hòa giải viên nhỏ nhẹ nhưng đầy thuyết phục.

Sau những lần tâm sự, chuyện trò với hòa giải viên, Vân dần hiểu ra. Cô cũng đã mở lòng và phối hợp tốt hơn với Minh trong việc chăm sóc con cái. Bé Bông nhờ đó có cơ hội được yêu thương, chăm sóc, phát triển tốt hơn.

Hải Yến