HÒA GIẢI CƠ SỞ

Chuyện anh Đô để gạch
Ngày đăng 11/09/2022 | 21:27  | Lượt xem: 192

Mấy tháng nay, anh Đô ra đường là thấy mọi người trong xóm, dưới làng nhìn mình với ánh mắt không mấy thiện cảm. Chiều nay đang ngồi uống nước sau khi đi làm về, vợ anh Đô liền nói với anh.

- Anh làm ăn gì thì làm ăn, chứ làm ăn thế không ổn anh ơi?

- Ơ cô này hay nhỉ, tôi đi kiếm tiền cho gia đình chứ tôi có ăn cắp, ăn trộm mà cô nói tôi thế.

- Kệ anh, tôi cứ nói thế đó, tôi thấy đợt này nhiều người trong xóm nhìn tôi với anh mắt không ổn đâu.

- Ơ, thế mẹ mày cũng bị thế à?

-.Vâng, anh hiểu rồi mà còn giả vờ

Khi hai vợ chồng đang chuyện trò, bà Loan là trưởng thôn sang chơi liền nói:

-nĐó, hai vợ chồng cháu thấy rồi hả ?

- Ôi cô, cháu cũng không hiểu hết ạ?

- Rồi thế này nhé, cô hỏi cháu, dạng hoa ở quê mình đẹp không?

- Dạ đẹp lắm ạ.

-.Thế cháu có tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ không?

- Dạ cháu rất nhiệt tình chăm sóc, có lúc trâu bò định sà vào cháu cũng đuổi.

- Rồi còn Đô, cháu làm nghề chở gạch đúng không?

- Dạ vâng cô biết rồi còn gì ạ.

- Đúng, cô rất mừng là vợ chồng cháu làm ăn tính toán tốt, nhiều người yêu quý. Nhưng cháu chỉ lợi cháu, còn gạch cháu để vào hết hoa trồng ở thôn rồi

- Dạ cháu để tý mép mà cô .

- Ơ cháu thấy đó, bản chất của việc này là cháu thấy mọi người không nói, cháu làm được lần đầu rồi cháu cứ làm.

- Dạ cô

- Đừng làm thế cháu à, hoa trồng bên đường là mô hình cả thôn cùng chung sức làm đẹp, xây dựng thôn quê đẹp. Cháu phải tìm hướng mới là thuê điểm tập kết gạch của gia đình, chứ đừng làm thế, không ổn đâu cháu à.

- Dạ cháu

- Đó cháu thấy đấy có tý kinh tế, nhưng mọi người trong xóm nhìn cháu thế nào hả cháu.

- Dạ....

- Thôi nghe cô làm gì thì làm phải chuẩn bị các điều kiện chứ toàn để gạch lấn chiếm đường, làm hỏng hoa là không ổn đâu

- Dạ vâng cô ạ, cháu sẽ nghe cô ạ

- Ừ, cố gắng cháu nhé