HÒA GIẢI CƠ SỞ

Bể nước nhà bà Thoan
Ngày đăng 03/07/2017 | 00:00  | Lượt xem: 136

Đã mấy ngày rồi nhà chị Hồng luôn trong tình trạng ẩm ướt. Chẳng là nước từ tầng trên đã thấm xuống nhà chị. Cũng đã vài lần chị Hồng đề nghị với bà Thoan, chủ căn hộ tầng trên kiểm tra và sửa lại chỗ bị thấm nước nhưng tình hình không hề được cải thiện.  

Đã mấy ngày rồi nhà chị Hồng luôn trong tình trạng ẩm ướt. Chẳng là nước từ tầng trên đã thấm xuống nhà chị. Cũng đã vài lần chị Hồng đề nghị với bà Thoan, chủ căn hộ tầng trên kiểm tra và sửa lại chỗ bị thấm nước nhưng tình hình không hề được cải thiện.

Mỗi lần bị chị Hồng nhắc tới việc chống thấm sàn công trình phụ nhà mình bà Thoan tỏ ra khó chịu. Bởi bà cho rằng bà đã làm những việc cần làm như không để nước đọng trên sàn, thường xuyên lau khô sàn chứ không phải là bà không chịu cảm thông với việc thấm dột nhà chị Hồng.

Nghĩ rằng bà Thoan không thiện chí trong giải quyết việc thấm dột, chị Hồng đành nhờ ông Tiến, hàng xóm sát vách nhà bà Thoan tác động, giải quyết giúp việc này.

Thôi thì việc của hàng xóm cũng như việc của mình, hơn nữa mình lại là hòa giải viên ở khu dân cư, nghĩ vậy ông Tiến vui vẻ nhận lời.

Ngay buổi chiều, ông Tiến đã đến gõ cửa nhà bà Thoan, “Bà Thoan có nhà không”

“Ai gọi đấy”, bà Thoan hỏi vọng ra, rồi cánh cửa bật mở. “Mời ông vào nhà, hôm nay có chuyện gì mà Rồng đến nhà Tôm thế này”

“Tôi có chút việc muốn bà giúp cho đây”. Nói rồi ông Tiến nhắc lại chuyện nước thấm dột nhà chị Hồng ở tầng dưới.

“Khi chị Hồng nói việc nhà chị ấy bị thấm dột tôi cũng đã làm hết cách rồi. Nếu quả là do nước thấm từ nhà tôi thì phải hết thấm chứ. Đằng này nước vẫn thấm xuống đó chứng tỏ không phải do sàn khu phụ nhà tôi bị thấm được. Có lẽ việc thấm này do đường ống dẫn nước rò rỉ chăng” bà Thoan nhận định.

“Cũng có thể, nhưng tôi vẫn muốn bà cho tôi thăm quan khu công trình phụ có được không” ông Tiến đề nghị.

Ngắm nghía một hồi, ông Tiến thấy sàn nhà khô ráo như lời bà Thoan nói. Đồng thời ông cũng nhận thấy trên đó là một cái bể chứa nước nho nhỏ, chắc khoảng nửa khối. Thế rồi ông đề nghị “bà Thoan này, để chắc rằng nước không thấm từ nhà bà xuống nhà chị Hồng tôi nghĩ bà nên dùng hết nước trong bể chứa và tạm thời ngày mai không lấy nước vào bể nữa, hãy để bể khô ráo trong vài ngày để kiểm tra, được không”.

“Tôi nghĩ cái bể này không thể thấm được, vì khi xây bể thợ họ làm rất kỹ lưỡng. Nhưng thôi, ông nói vậy thì tôi sẽ làm theo ý ông cho hết trách nhiệm. Nếu thời gian này nhà tôi không có nước dùng, ông phải giúp tôi đấy nhé”, bà Thoan vui vẻ đồng ý.

Thế rồi chỉ 3 ngày sau đó trần nhà chị Hồng đã không bị nước thấm dột nữa. Thủ phạm đã được tìm ra, bà Thoan đã gấp rút cho sửa lại cái bể này.

Khánh An