banner-1

Góc ảnh

hòa giải cơ sở

• Không ngại khó, ngại khổ khi làm hòa giải

Ngày đăng: 07:26 26/09/2017

“Người làm công tác hòa giải trước hết phải là người có uy tín, gương mẫu, được người dân trong khu phố tín nhiệm và kính trọng. Khi được giao trách nhiệm hòa giải, hòa giải viên cần nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công việc, kiên trì, không ngại khó, ngại khổ...", bác Thơm chia sẻ.

• Bà ngoại

Ngày đăng: 10:38 25/09/2017

Chả là, vợ chồng anh Hòa có hai cô con gái, cháu Hồng (9 tuổi), cháu Linh (5 tuổi), vợ anh (chị Thuận) mất khi cháu Linh 3 tuổi. Trước khi mất chị Thuận có di chúc là để lại cho hai con, mỗi đứa hai lượng vàng.

Xem chi tiết
  • Nâng cao nhận thức của người dân và xã hội trong ưu tiên sử dụng hòa giải ở cơ sở

Ngày đăng: 11:38 23/09/2017

“Công tác hòa giải ở cơ sở đã giúp người dân nhận thức được đầy đủ các quy định của pháp luật, nắm vững quyền, nghĩa vụ pháp lý của mình cũng như các chủ thể khác trước những vụ việc, sự kiện pháp lý cụ thể”, Ông Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp nói.

• Ruộng ngô nhà bà Muộn

Ngày đăng: 08:39 22/09/2017

Mới sáng sớm bà Muộn đã thấy ruộng ngô nhà mình như có ai phá nát. Đến nơi bà phát hiện ra có một con trâu mộng đang nằm khểnh giữa ruộng với cái bụng no kễnh. Nhìn kỹ, thì ra đây là con trâu nhà ông Tỵ.

• Ba chị em gái

Ngày đăng: 10:34 20/09/2017

Nhà có ba chị em gái (Chung, Mến và Thương), đều đã lấy chồng. Bố mẹ mất đã để lại di chúc, cho ba con thừa kế một căn nhà cấp bốn và 500 mét vuông đất ở.

• Cây vàng tình nghĩa

Ngày đăng: 11:13 18/09/2017

“Thuận ạ, năm ngoái mẹ cháu đã vay của bác một cây vàng, nay mẹ cháu không còn nữa, hiện bác có việc cần đến nó, cháu cho bác xin lại”, bà Hòa nhẹ nhàng đề nghị

• Chú trâu lạc

Ngày đăng: 21:59 14/09/2017

“Đây đúng là con trâu của nhà tôi, bà bắt được nó ở đâu, cho tôi xin lại nhé”, bà Thu phấn khởi khi nhận ra con trâu nhà mình bị lạc vào tháng trước.

• Chiếc máy tính

Ngày đăng: 07:09 13/09/2017

“Anh nói thế nào ấy chứ, chiếc máy tính tính này là máy mới, tôi mua nó chỉ được một tuần rồi làm rơi nó chứ đã lâu la gì mà anh bảo phải sửa”, anh Hùng thắc mắc

• Bố nghĩ lại rồi

Ngày đăng: 08:15 11/09/2017

Sau khi nhận chén trà nóng từ tay bà Thúy, anh Bính ngập ngừng “Bác ạ, hôm nay cháu sang đây là để nhờ bác giúp cho một việc, bác giúp cháu nhé”

• Một chữ “Nhẫn”

Ngày đăng: 07:04 09/09/2017

Chuyện loanh quanh một hồi, bà Ái than thở “Bà ạ, con Hoa nhà tôi số nó khổ. Dạo này chồng nó chẳng chịu làm ăn, cứ đam mê cờ bạc, rượu chè. Vì thế nên vợ chồng nó thường xuyên cãi vã, thâm chí có hôm nó còn đánh vợ đến tím cả mặt mày”.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 195 kết quả.

Hải Phòng
Nha Trang