banner-1

Góc ảnh

hòa giải cơ sở

 • 17 năm “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  Ngày đăng: 10:33 23/05/2017

      Hơn 40 năm tuổi đời, hòa giải viên Chử Thị Kim Anh - Chi hội phó Chi hội phụ nữ kiêm Tổ trưởng Tổ hòa giải số 1, thôn 2, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã có đến 17 năm “tuổi nghề” hòa giải. Bấy nhiêu năm “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” cũng là bấy nhiêu năm chị gắn bó với bao chuyện vui buồn ở làng quê.  

  Xem chi tiết
 • Con đẻ - Con nuôi!

  Ngày đăng: 11:42 22/05/2017

  Dần dà, câu chuyện tranh cãi về rãnh thoát nước thải gia súc của anh em nhà anh Nhân được giải quyết. Cô em út lấy chồng xa sau khi nghe chuyện đã về làm chứng việc ông Đức trước khi mất quyết định chia đều đất đai cho ba anh em. 

  Xem chi tiết
 • Chiếc mái che cửa sổ

  Ngày đăng: 12:36 17/05/2017

  Cả tuần nay anh Lâm đau đầu vì cái cửa sổ nhà mình. Chẳng là anh mới mua nhà về đây sinh sống. Vì ngôi nhà chật hẹp lại bị dột một vài chỗ, anh quyết định sửa lại nhà. Việc đầu tiên là lợp lại mái nhà, sau mở thêm một cửa số cho mát mẻ.

  Xem chi tiết
 • Hạnh phúc rồi sẽ đến

  Ngày đăng: 09:12 16/05/2017

  “Chị biết em có nỗi khổ riêng. Đàn bà mình, nhiều lúc cố tỏ ra mạnh mẽ, gai góc cũng chỉ là để che giấu cái yếu đuối bên trong. Em hành xử như vậy vì nghĩ rằng sẽ tốt cho tất cả mọi người nhưng lại không biết rằng việc em làm có thể khiến tất cả đều bị tổn thương, nhất là Lâm”.  

  Xem chi tiết
 • Gỡ vướng cho chi hòa giải

  Ngày đăng: 13:43 15/05/2017

  Mặc dù kinh phí hoạt động còn hạn chế, nhưng nhiều năm qua với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình, lực lượng hòa giải viên bằng kiến thức, kinh nghiệm sống, bằng lòng tận tâm với công việc đã chủ động, tích cực, kiên trì tiến hành hòa giải thành công nhiều vụ việc.

  Xem chi tiết
 • Nút thắt được cởi

  Ngày đăng: 11:05 12/05/2017

  Sắp phải giao hàng cho khách, suốt 2 tuần nay chị Huyền bận tối mũi. Chị và cô em chồng ngày đêm miệt mài bên chiếc máy khâu. Hôm nào cũng ngồi may từ sáng sớm cho tới 11 giờ đêm mới nghỉ. Anh Nam, chồng chị chốc chốc lại đi ra, đi vào, đá thúng, đụng nia.  

  Xem chi tiết
 • Hòa giải viên Trần Văn Đệ: "Hòa giải sao cho thấu tình đạt lý"

  Ngày đăng: 12:15 10/05/2017

  Với niềm đam mê, tâm huyết, nhiệt tình với việc của xóm, của làng, nhiều năm qua đã có rất nhiều mâu thuẫn trong thôn Phù Lưu Hạ được những hòa giải viên như ông Trần Văn Đệ hòa giải thành. Nhưng mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh thành mâu thuẫn lớn. Việc hòa giải thành bởi thế đã góp phần gìn giữ cuộc sống êm ấm trong mỗi gia đình, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

  Xem chi tiết
 • “Đất chăng dây, cây cắm sào”

  Ngày đăng: 13:31 08/05/2017

  Sau 4 tháng làm nhà, bữa nay ông Hoàng đã thở phào nhẹ nhõm. Ngôi nhà 3 tầng mới xây thật khang trang, đẹp đẽ. Ông dự định mời bà con trong ngõ đến nhà uống nước, liên hoan, mừng nhà mới cho gia đình ông vào cuối tuần.  

  Xem chi tiết
 • Người hòa giải tâm huyết của đồng bào dân tộc

  Ngày đăng: 15:40 04/05/2017

  Đến thôn Đồng Chay xã miền núi Vân Hòa (Ba Vì) ai cũng biết đến anh Bùi Hoàng Long, Tổ trưởng tổ hòa giải thôn, một người rất tâm huyết với công tác hòa giải, góp phần gìn giữ tình làng nghĩa xóm, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người Mường ở đây

  Xem chi tiết
 • Đường ống thoát nước

  Ngày đăng: 22:18 03/05/2017

  Từ tỉnh khác về Hà Nội sinh sống, bà Hòa mua một ô đất nhà ông Hân. Do không tìm hiểu kỹ, nay xây nhà ở, bà Hòa mới biết là việc thoát nước nhà mình ra đường thoát nước chung của khu dân cư không thuận.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 144 kết quả.
của 15

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku