HÒA GIẢI CƠ SỞ

Chuyện gia đình bà Loan
Ngày đăng 07/08/2022 | 16:26  | Lượt xem: 79

Mấy tháng nay, thỉnh thoảng bà Hoàn thấy bà Loan và cô con dâu cãi nhau, bà Hoàn thấy tình hình có vẻ không ổn, là Tổ trưởng hòa giải thôn, chiều nay bà Hoàn thử sang nhà bà Loan xem tình hình thế nào. Vừa đến cổng, bà đã nghe bà Loan nói cô con dâu.

Cô mà cứ cho ăn kiểu này thì đừng trách tôi.

- Mẹ thấy cả nhà ăn thế nào ạ, ai cũng phấn khởi, nhưng con thấy mẹ cứ lúc nào cũng không vui, con chịu, còn tùy mẹ

- À, cô thách tôi đấy à, tôi sẽ sang ông bà thông gia bên nhà.

- Sao sao, hai mẹ con có gì mà căng thẳng với nhau thế, có chuyện gì để em giải quyết cho hai mẹ con

- À cô Hoàn, cô sang chơi đây rồi, cô xem cháu cô thế nào, nó cứ cãi tôi nhem nhẻm ra, lại còn cố chấp nữa

- Chị cứ bình tĩnh, để em hỏi đã, chứ xung đột thế này cũng không ổn chị à

- Rồi, cô giải quyết hộ tôi nhé.

- Dạ vâng, giờ chị nói đi ạ.

- À thế này cô à, cái Liên về lấy chồng nhà này được khoảng 6 năm nay, từ trước đến giờ, nó cứ đi chợ về cơm nước, tôi thấy rất hài lòng. Tuy nhiên khi dịch Covid-19 bùng phát cũng như sau dịch cháu nó có làm thêm bán hàng online nên cháu nó chuyên đi mua hàng siêu thị, nhiều hàng đã chế biến sẵn, tôi thấy không ổn, nên hai mẹ con lời qua tiếng lại.

- Dạ vâng, còn cháu Liên.

- Dạ vâng cô, đúng là trước đại dịch tình hình kinh tế cũng tạm ổn, cháu và vợ chồng cháu cũng có nhiều thời gian để đi chợ nấu nướng phục vụ gia đình. Nhưng sau đại dịch, kinh tế cũng còn nhiều khó khăn, con cái lớn đi học lại tốn hơn nên cháu và chồng cháu cùng bàn về việc làm thêm. Cháu vừa làm thêm, lại vừa lo thu xếp việc gia đình nên việc nấu nướng vì thế cũng không ổn và chưa chu đáo. Sau đó cháu quyết định là sẽ mua đồ ăn trong tuần ở Siêu Thị để về triển khai các món ăn tốt cho gia đình. Lúc đầu mọi người chưa ưng lắm, nhưng sau thấy ai ăn cũng ngon và quen dần với việc nấu của cháu. Mẹ cháu thì lại cho rằng hàng siêu thị không đảm bảo, không an toàn, mặc dù cháu đã giải thích nhiều lần.

- Rồi, giờ thì đã hiểu. Giờ em hỏi chị nhé, chị đi hỏi xung quang đây xem nhà ai bây giờ không mua hàng siêu thị không. Hàng siêu thị là những hàng đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để bán ra thị trường. Em cũng không phủ nhận là hàng chợ là hàng của bà con minh làm ra, tươi ngay, nhưng cũng nhiều người giờ bán hàng cũng không an toàn còn gì. Hơn nữa, hàng siêu thị là đa dạng, cái Lan, cái Lý con gái chị nó cũng toàn mua hàng siêu thị biếu chị đó, chị cứ không cập nhật. Thứ hai, cái Liên con dâu chị, nó muốn nấu ăn vẫn ngon, an toàn và đỡ mất thời gian để tập trung kiếm thêm tiền nuôi con, lo cho gia đình. Đáng tuổi chị phải ủng hộ, giúp đỡ cháu, thì mà cứ hay than phiền, đó là chưa thương con nhiều đâu chị ạ

- Nhưng...

- Chị cứ sang nhà em đi, em mở tủ lạnh cho chị xem, mà không chỉ nhà em, nhà bà Là, bà Liến, cũng thế tất, toàn đồ siêu thị nhé, ăn ngon miễn chê. Quan trọng là chế biến và trong bữa ăn mọi người vui vẻ đúng không chị.

- Ừ, cô... cô nói phải, Liên à, có gì thông cảm cho mẹ nhé.

- Dạ, không có gì mẹ, mẹ khỏe, đỡ đần chúng con là chúng con mừng lắm ạ.

- Ừ, đó thời thế thay đổi, chúng ta cũng phải thay đổi để thích ứng.

- Đúng rồi bà, chúng ta cùng xây dựng gia đình hạnh phúc mà

Hồng Đạt