HÒA GIẢI CƠ SỞ

Cái tát của bố vợ
Ngày đăng 17/11/2023 | 11:04  | Lượt xem: 132

Gia đình nhà Phượng Toàn lấy nhau được 5 năm. Những năm đầu chung sống, hai vơ chồng chẳng có vấn đề gì nhưng dạo gần đây Toàn lại bắt đầu giở thói vũ phu. Ban đầu, chỉ một vài điều không như ý là Toàn đã sẵng giọng, cáu gắt rồi việc nho nhỏ cũng có thể chửi bới.

Muốn yên cửa yên nhà, Phượng cũng cố gắng nín nhịn, sau tìm hiểu ra thì biết chồng nghe theo đám bạn xúi dại, rằng vợ láo là phải dạy, phải đánh, kẻo có ngày vợ đè đầu cưỡi cổ chồng. Phượng biết Toàn hỉ là nghe theo lời bạn bè chứ bản chất anh thật sự không phải người chồng  xấu nên cô đành cho qua.

Nhưng rồi, thấy vợ càng càng nhẫn nhịn. Toàn càng được thể lấn tới, mắng được, quát được, thì xuống tay bạt tai đánh vợ. Thấy vợ chỉ ứa nước mắt, Toàn hả hê lắm, nghĩ rằng mình oai, át vía được vợ. Nhà có trên có dưới.,,

Một hôm, sáng chủ nhật,  bố vợ tới chơi. Chồng đi đánh bóng với bạn buổi sáng, Phượng để hai ông cháu ở nhà, cô chạy ra chợ mua thức ăn nấu cơm. Khi cô về tới nhà thì Toàn cũng vừa về nhà sau khi chơi bóng với bạn xong. Toàn hằm hằm nhìn vợ quát: "Đi gì mà đi lâu thế, không biết đường về nấu cơm nữa hả? Có biết sáng nay tôi chưa ăn uống gì không, tập cả sáng giờ đang đói lắm đây!".

Phượng nhìn đồng hồ mới 9 giờ sáng, giờ cô đi nấu cơm là vừa. Hơn nữa sáng nay, Toàn đi tập và đi chơi với bạn, thường hay ăn sáng ở ngoài, tự dưng nay lại dở chứng  về hạnh họe vợ. Bị chồng mắng té tát vì nguyên nhân vô lý lại ngay trước mặt bố mình nên cô ấm ức lắm.

Bình thường cô có thể nhịn cho qua nhưng bữa ấy cô tức tối lên tiếng: “Anh nhìn đồng hồ xem mấy giờ? Bây giờ em đi nấu cơm, tầm 11 giờ có cơm ăn. Anh bỏ ngay cái kiểu mắng mỏ người khác vô duyên vô cớ ấy đi!".

Vừa dứt lời thì cô thấy chồng lao đến, giáng cho cô một cái tát đau điếng, miệng thì mắng sa sả cô hỗn láo, không coi chồng ra gì nọ kia. Phượng ôm má mở to mắt nhìn chồng không thể tin nổi. Chồng cô dám đánh cô ngay trước mặt bố vợ? Anh ta quá coi thường vợ lẫn bố vợ rồi!

Chưa hết choáng váng thì cô nghe tiếng, chát, hự, bụp -rồi chồng cô đổ kềnh trước mặt vợ. Và người khiến chồng cô ngã ra đất là bố cô. Ông quát "Tôi nuôi con gái từ lúc đỏ hỏn đến bây giờ chỉ để cho anh đánh nó à? Tôi đã cảnh báo nhiều lần, tôi cho phép con gái cưới anh, mà anh lại đối xử với nó như thế. Anh có biết mình đã làm sai gì không?!". 

"Đàn ông đánh phụ nữ là hèn lắm. Anh biết tại sao không? Vì trời sinh đàn ông vốn có sức lực lớn hơn, cậy vào thế mạnh vốn có đánh người phụ nữ chân yếu tay mềm, không bao giờ đánh lại mình thì thật sự quá hèn hạ. Có giỏi thì đàn ông đánh lẫn nhau xem nào, lại đây, tôi với anh so tài cao thấp!", bố Phượng  bình tĩnh nhưng đanh thép lên án con rể sau khi đã khiến Toàn xây xẩm mặt mày vì những cú tát đáp trả hộ con gái vừa rồi.

Vừa kịp hoàn hồn sau cú tát, con rể lại tiếp tục bị ông bố vợ  vốn tuổi ngoại ngũ tuần, từng là HLV võ thuật bước tới quăng ngã con rể một cách dễ dàng khiến anh ta tái xanh cả mặt. Ông từ trên cao nhìn xuống, nhấn mạnh với con rể từng chữ một: "Nếu còn đánh con gái tôi thì tôi sẽ đưa nó về nhà và anh chuẩn bị tinh thần mà ăn cơm viện nhé!". Rồi ông quay sang bảo con gáii: "Nhắm không ở được nữa thì về với bố, loại chồng vũ phu đánh vợ này đừng tiếc con ạ.

Những tưởng sau đó vợ chồng tan đàn xẻ nghé nhưng không ngờ Toàn bỏ hẳn thói ức hiếp, quát mắng vợ chứ đừng nói thượng cẳng chân hạ cẳng tay như trước. Mỗi khi bố vợ đến nhà chơi, con rể cũng sợ ông một phép, bưng nước mời cơm vô cùng chu đáo. Anh cũng công khai xin lỗi bố và vợ mình, vì suy nghĩ không thấu đáo, nghe lời bạn bè ức hiếp vợ cho đáng mặt đàn ông mà không biết như vậy đã suýt đánh mất hạnh phúc gia đình. 

Thế mới thấy, bất kỳ ông bố bà mẹ nào đều mong con cái có một cuộc sống hạnh phúc, bình an, lấy được một người chồng, người vợ biết quan tâm, chăm sóc mình. Tuy nhiên, khi con gái bị nhà chồng đối xử tệ bạc, thậm chí là bị chồng đánh đập, một số ông bố bà mẹ lại chỉ biết khuyên con nên nhẫn nhịn chịu đựng, cố gắng vun vén, không nên ly hôn hay kiện cáo vì tương lai của con nhỏ hay để gia đình đỡ bị xấu mặt với hàng xóm láng giềng.

Việc bố vợ đánh con rể không hẳn đúng nhưng trong trường hợp này lại cứu vãn và mang lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cho vợ chồng con gái.

THANH LAM