GÓC NHÌN

Sẽ tuyên dương học sinh, sinh viên trường nghề có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19
Ngày đăng 15/09/2021 | 14:09  | Lượt xem: 59

Thời gian qua, rất nhiều thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp học ngành chăm sóc sức khỏe tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước.

Ngày 15/9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã chức họp Hội đồng xét chọn học sinh sinh viên (HSSV) các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021.

Theo báo cáo của Hội đồng, sau hơn 6 tháng triển khai, qua hai vòng xét chọn (vòng 1 từ cơ sở, các trường lựa chọn, giới thiệu; vòng 2 do Sở LĐ-TB&XH chủ trì xét chọn hồ sơ từ các cơ sở, các trường đề nghị), đến thời điểm xét chọn vòng 3, Tổng cục GDNN đã nhận được 183 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh, thành xét chọn tuyên dương. Trong số này có 175 sinh viên, 8 học sinh; 154 em là người kinh, 29 em người dân tộc thiểu số; 117 nam, 66 nữ.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, rất nhiều thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên GDNN học ngành chăm sóc sức khỏe tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước.

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục GDNN 

“Tổng cục GDNN đã nhận được 136 hồ sơ đề nghị xét chọn tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tình nguyện tham gia phòng chống Covid – 19 tại các khu cách ly, địa phương có dịch bệnh trong cả nước thuộc 28 cơ sở GDNN.

Để khích lệ, động viên các em HSSV có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch Covid - 19, Tổng cục cũng đã báo cáo lãnh đạo để xét chọn tuyên dương các em HSSV”, bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác HSSV - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thông tin.

Theo bà Trần Minh Huyền, tiêu chuẩn xét tuyên dương năm nay cao và toàn diện trên cơ sở kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Các em có kết quả học tập xuất sắc với điểm học trung bình năm học đạt từ 3,6/4 trở lên đối với các trường đào tạo theo học chế tín chỉ, hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên đối với các trường đào tạo theo niên chế và phải đạt một trong các tiêu chí (có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải nhất, nhì ba các kỳ thi cấp tỉnh); kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện…

Năm 2021 là năm thứ hai, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức xét chọn và Tuyên dương HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu. Qua tuyên dương nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu, phát triển toàn diện diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong GDNN.

Dự kiến Lê tuyên dương HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày tháng 10 - 11 tại Hà Nội.

Hải Yến