Giải Trí

Việt Nam đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.
Ngày đăng 15/05/2022 | 06:06  | Lượt xem: 193

Tính đến hết ngày 14/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có 39 HCV để tiếp tục đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Đoàn thể thao Việt Nam đã có ngày thi đấu thứ 2 SEA Games 31 (14/5) vô cùng thành công khi giành đến 15 tấm huy chương Vàng.

Chiều 14/5, bộ môn điền kinh tiếp tục bước vào tranh tài ở các nội dung chung kết: 200m nam, 200m nữ, 1500m nam, 4x400 nam nữ với nhiều cái tên được kỳ vọng như Ngần Ngọc Nghĩa, Trần Văn Đảng, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh.

VĐV Ngần Ngọc Nghĩa nhận sự kỳ vọng vào tấm HCV ở mội dung 200m nam, tuy nhiên trước VĐV trẻ 16 tuổi của Thái Lan quá vượt trội, Ngần Ngọc Nghĩa không thể làm nên bất ngờ và giành tấm HCB cho điền kinh Việt Nam.

Nhật ký SEA Games 31 ngày 14-5: Tấm HCV cực quý của bơi Việt Nam - Ảnh 2.

Tấm HCV SEA Games đầu tiên của cờ tướng Việt Nam

Giành tấm HCV thuyết phục ở nội dung 1500m nữ vào buổi sáng, Nguyễn Thị Oanh bước vào nội dung 5000m nữ để hướng đến tấm HCV thứ 2. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nguyễn Thị Oanh không ai khác người đồng đội là Phạm Thị Hồng Lệ.

Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Thị Oanh đã cán đích đầu tiên và người thứ 2 là Hồng Lệ. Đây là tấm HCV thứ 2 của Nguyễn Thị Oanh trong ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn điền kinh.

Nhung 'guong mat Vang' cua doan the thao Viet Nam trong ngay 14/5 hinh anh 1Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV tại SEA Games 31. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Ở nội dung 1500m nam, bất ngờ đã xảy ra khi Trần Văn Đảng hụt hơi ở những bước chạy cuối cùng và để tuột mất tấm HCV vào tay Lương Đức Phước với thành tích ba phút 54 giây 37.Điền kinh Việt Nam tiếp tục có thêm tấm HCV ở nội dung ném lao. Chủ nhân của tấm HCV này là Nguyễn Hoài Văn với thành tích 70,87m.

Đội tuyển Bơi lội cũng đã ra quân thành công khi liên tiếp để giành được 3 huy chương Vàng trong ngày ra quân. Đường bơi chung kết nội dung bơi tự do 1.500m, với sự góp mặt của 2 kình ngư hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng ở làn bơi số 4 và Nguyễn Hữu Kim Sơn ở làn bơi số 3. Và kình ngư 22 tuổi Nguyễn Huy Hoàng đã khẳng định đẳng cấp, bỏ xa mọi đối thủ, bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng SEA Games với kết quả 15 phút 00 giây 75. Nguyễn Hữu Kim Sơn giành Huy chương bạc với 15 phút 27 giây 31. Ở nội dung này, kình ngư Thái Lan giành Huy chương đồng với 15 phút 33 giây 54.

Đặc biệt, đội tuyển bơi Việt Nam có thêm tấm Huy chương vàng quý giá ở nội dung bơi ếch 100m nam, thuộc về kình ngư Phạm Thanh Bảo. Với thành tích 1 phút 1 giây 17, Thanh Bảo đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games. Ngoài ra, đội tuyển bơi Việt Nam còn có thêm các tấm Huy chương bạc của các kình ngư Lê Nguyễn Paul (nội dung bơi ngửa 100m nam), Lê Thị Mỹ Thảo (nội dung bơi bướm nữ cự ly 200m).

Bất ngờ lớn nhất là đội tuyển bơi Việt Nam đã giành được tấm Huy chương vàng thứ 3 trong buổi thi đấu tối 14-5 ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do. Dù chỉ về thứ 3 chung cuộc, nhưng đội Việt Nam được nhận Huy chương vàng do 2 đội tuyển về trước Việt Nam là Singapore và Malaysia đều phạm quy.

Rowing cũng khép lại kỳ đại hội thành công với việc có thêm 4 huy chương Vàng, để vươn lên nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng.

Wushu, Đấu kiếm và Thể hình, mỗi môn có thêm 1 tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay.

Khép lại ngày thi đấu 14/5, đoàn Việt Nam có tấm huy chương ở môn Cờ tướng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 39 huy chương Vàng, tiếp tục đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Danh sách các vận động viên giành HCV ngày 14/5

- Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh)

- Phạm Thị Huệ (Rowing)

- Dương Thúy Vi (Wushu)

- Lường Thị Thảo-Đinh Thị Hảo (Rowing)

- Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang(Rowing)

- Phạm Thị Ngọc Anh-Lê Thị Hiền-Hà Thị Vui-Dư Thị Bông (Rowing)

- Nguyễn Tiến Nhật (Đấu kiếm)

- Trần Hoàng Duy Thuận (Thể hình)

- Lương Đức Phước (Điền kinh)

- Nguyễn Hoài Văn (Điền kinh)

- Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh)

- Nguyễn Huy Hoàng (Bơi)

- Phạm Thanh Bảo (Bơi)

- 4x100m nam tự do (Bơi)

- Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo (Cờ tướng)

Tổng sắp môn bơi ngày 14-5: Singapore tạm dẫn đầu với 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Việt Nam xếp thứ hai với 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc. Xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan 1 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng; Indonesia 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng; Philippines 1 Huy chương đồng…

D.Hà