Giải Trí

Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020
Ngày đăng 13/01/2021 | 10:12  | Lượt xem: 26

Tối 12/1, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Gala công bố và trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020
Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng vàng Việt Nam

 

Đây sự kiện có ý nghĩa tinh thần rất lớn trong đời sống bóng đá Việt Nam nhằm tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất sau một năm cống hiến cho bóng đá nước nhà nói chung.

Giải thưởng năm 2020 gồm 6 hạng mục, gồm: Quả bóng Vàng nam/nữ; Quả bóng Vàng Futsal, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nam/nữ và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất. 

Trong mỗi hạng mục là những cầu thủ nổi bật nhất được đề cử. Đó là những cái tên quen thuộc với người hâm mộ cả nước: Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng (Viettel), Quang Hải, Văn Quyết (Hà Nội FC), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều, Huỳnh Như (TPHCM 1); các cầu thủ trẻ như Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC); các cầu thủ Futsal như Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Bùi Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa); các cầu thủ người nước ngoài như Bruno Cantanhede (Viettel)…

Và sau hơn 1 giờ chờ đợi, Ban tổ chức đã công bố chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 là Văn Quyết. Việc đội trưởng của Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 không quá bất ngờ, bởi năm qua, cầu thủ này đã có đóng góp rất lớn cho Hà Nội FC ở các giải đấu trong nước. Với thành tích Á quân V-League, vô địch Cúp Quốc gia, vô địch Siêu cúp Quốc gia, cùng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020, Văn Quyết xứng đáng với Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020.

Xếp sau Văn Quyết là hai cầu thủ của Câu lạc bộ Viettel Bùi Tiến Dũng (Quả bóng Bạc) và Quế Ngọc Hải (Quả bóng Đồng).

Ở hạng mục của nữ, Huỳnh Như (Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục được trao danh hiệu Quả bóng Vàng. Trong mùa giải 2020, tiền đạo Huỳnh Như đã thi đấu xuất sắc giúp Thành phố Hồ Chí Minh bảo vệ ngôi hậu Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020.

Quả bóng Bạc thuộc về Phạm Hải Yến (Câu lạc bộ Hà Nội), trong khi Quả bóng Đồng được trao cho thủ môn Trần Thị Kim Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ở hạng mục Futsal, tuyển thủ Nguyễn Minh Trí giành Quả bóng Vàng khi vượt qua Quả bóng Bạc Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) và Quả bóng Đồng Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa). Nguyễn Minh Trí là người góp phần đưa Thái Sơn Nam lần thứ 5 liên tiếp lên ngôi cao nhất Giải Futsal vô địch Quốc gia, cũng như vô địch Giải Futsal Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, cầu thủ trẻ nam xuất sắc được trao cho Bùi Hoàng Việt Anh của nhà Á quân V-League 2020, Hà Nội FC. 

Giải thưởng cầu thủ trẻ nữ xuất sắc thuộc về Ngân Thị Vạn Sự (Câu lạc bộ Hà Nội).

Bruno, chân sút Brazil, người đóng góp công lớn trong hành trình vô địch V-League 2020 của Viettel đã giành được giải thưởng “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất”.

 

Hà Nguyên