Giải Trí

Thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI".
Ngày đăng 24/03/2020 | 19:00  | Lượt xem: 196

Lấy ý tưởng và thực hiện chủ trương hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) đã phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI".

Thử thách dành cho tất cả các đối tượng, không giới hạn tuổi tác và nghề nghiệp. Luật chơi do nhóm Ký họa  đô thị Hà Nội đề ra cho mỗi người tham dự là mỗi ngày sẽ vẽ 1 bức tranh chất liệu, kích thước bất kỳ và đăng vào album "Quyết chiến Ncovi" trên trang facebook của nhóm. Thử thách khuyến khích người tham gia vẽ về cảnh sinh hoạt, đời sống của người dân trong "mùa" dịch Covid-19; lực lượng tham gia phòng, chống dịch; rau củ quả, hoa lá, cây cối, nhà cửa, đường phố; đồ dùng, thiết bị phòng, chống dịch; món ăn, thức uống có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể... Thử thách dành cho tất cả các đối tượng, không giới hạn tuổi tác và nghề nghiệp.

Kiến trúc sư Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cho biết lý do mở ra thử thách vẽ liên tục trong 14 ngày là vì, trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi người hạn chế ra đường, hội họa sẽ là phương thuốc tinh thần cho mỗi người đi qua khó khăn dễ dàng hơn. Đây cũng là hoạt động giải trí bổ ích, giúp người dân thư giãn và mang lại tinh thần sảng khoái. Vì thế nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã đưa ra thử thách này cho các thành viên và cộng đồng.

Sau hơn một tuần phát động, thử thách đã thu hút được nhiều đối tượng, lứa tuổi tham gia, đóng góp hàng trăm bức tranh thú vị, đa dạng về góc nhìn, góp phần cổ vũ, động viên cộng đồng cùng chung tay thực hiện những việc làm có ý nghĩa để đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, qua các tác phẩm, người xem có thể cảm nhận về sự khẩn trương, quyết liệt và nhiều điểm riêng có của Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là những chia sẻ về bữa ăn quây quần, bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, biện pháp thực hiện phòng, chống dịch...

Sau 14 ngày, ban tổ chức sẽ  chọn ra các tác phẩm tốt nhất để làm video triển lãm trên trang facebook của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội và tổ chức bán đấu giá vào tháng 4/2020. Số tiền thu sẽ ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.  trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI" và số tiền thu được một phần sẽ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
Tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
 
.
Tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
D.Hà