Giải Trí

Thành Phong giành Quán quân ''Đường tới cầu vồng''
Ngày đăng 22/11/2020 | 09:47  | Lượt xem: 808

Sáng  21-11, tại Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi chung kết Đường tới Cầu vồng 2020, cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình truyền hình lớn nhất của VTV.

 

Quán quân 'Đường tới Cầu vồng 2020' của VTV gọi tên Thành Phong
 

Chung kết cuộc thi diễn ra dưới hình thức nhạc hội, được truyền hình trực tiếp, với chủ đề: "Trong tay nhau - #Inhands". Với hình thức là một chương trình nhạc hội, 3 thí sinh là Thành Phong, Hải Sơn và Tuyết Ngân cũng là những MC dẫn dắt xuyên suốt chương trình. Ngoài việc làm chủ sân khấu truyền hình trực tiếp, mỗi thí sinh còn đóng vai trò MC thực tế, dẫn ngoại cảnh trong nhiều phóng sự. Đó cũng là bài thi mà các MC phải thực hiện trong các vòng kỹ năng. Tại chung kết cuộc thi, các giám khảo là những nhà báo, MC chuyên nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam gồm: Đặng Diễm Quỳnh, Lại Bắc Hải Đăng, Bạch Dương, Nguyên Khang, Khắc Nguyện, biên tập viên Thư Hiền.

Sau những vòng thi gay cấn, Thành Phong đã nhận được số điểm cao nhất từ BGK và Ban đồng hành để trở thành quán quân Đường tới Cầu vồng 2020. Anh cũng là thí sinh duy nhất chưa từng lọt vào vòng nguy hiểm trong suốt hành trình mùa giải năm nay. Ngôi vị Á quân của Cầu vồng năm nay gọi tên Hải Sơn và Tuyết Ngân.

Các giải phụ của cuộc thi gồm: Thí sinh phong cách nhất thuộc về Hải Linh; Thí sinh ăn hình nhất thuộc về Quỳnh Anh; Thí sinh bản lĩnh nhất và Thí sinh được yêu thích nhất thuộc về Vương Thiên Phúc.

Bước ra từ phiên bản đầu tiên của Cầu Vồng, nhiều người dẫn chương trình đã trở thành những cái tên quen thuộc được khán giả yêu mến trên nhiều lĩnh vực, như MC Nguyên Khang, Phí Linh, Công Tố, Thái Trang,...

Cuộc thi năm nay là sự đánh dấu trở lại của Đường tới Cầu vồng sau 5 năm vắng bóng. Điều đặc biệt mang lại sức hấp dẫn trong năm nay là chương trình được thay đổi format hoàn toàn mới.

Các thí sinh được trải nghiệm trở thành MC tại chính các chương trình đang sản xuất của VTV, trao cho thí sinh nhiều cơ hội hơn để khẳng định mình và có thêm kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình truyền hình.

Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình VTV, có tới 30 Biên tập viên, nhà sản xuất, người dẫn chương trình nổi tiếng ngồi ở vị trí Ban đồng hành, cùng chấm điểm với Ban giám khảo.

Sau những vòng thi gay cấn, Thành Phong đã nhận được số điểm cao nhất từ BGK và Ban đồng hành để trở thành quán quân Đường tới Cầu vồng 2020. Anh cũng là thí sinh duy nhất chưa từng lọt vào vòng nguy hiểm trong giải năm nay.

Chia sẻ về giải thưởng, Thành Phong tâm sự: "Khi bắt đầu hành trình này, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ được nâng cao chiếc cúp Cầu vồng. Nhưng sau mỗi phần thi, tôi học hỏi được rất nhiều và sau cùng là sự vỡ oà khi tên mình được xướng lên. Tôi không thể kìm được những giọt nước mắt chân thành và hạnh phúc:.

Thành Phong từng giữ vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ AMC - câu lạc bộ dẫn chương trình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

D.Hà