Giải Trí

Quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo 2020 vào hè năm 2021
Ngày đăng 17/11/2020 | 18:52  | Lượt xem: 61

Ngày 16-11, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach nhất trí sẽ tổ chức Olympic Tokyo 2020 vào hè năm 2021 theo như kế hoạch trước đó bất chấp đại dịch toàn cầu Covid-19.

Kyodo News cùng ngày đưa tin, tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Suga Yoshihide và ông Thomas Bach đã thảo luận công tác chuẩn bị của Olympic Tokyo 2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới tiếp tục gia tăng.Thủ tướng Suga Yoshihide khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo vào mùa hè năm sau như “bằng chứng cho thấy loài người đã đánh bại vi rút”. Tại cuộc gặp ở thủ đô Tokyo, hai bên đã thảo luận công tác chuẩn bị cho thế vận hội này trong bối cảnh số người mắc COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng trên khắp thế giới. Thủ tướng Suga đã tái khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo như “một bằng chứng cho thấy loài người đã đánh bại virus SARS-CoV-2". Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng muốn chứng minh cho thế giới thấy rằng nước này đang dần phục hồi sau thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.

Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết đang cân nhắc việc cho phép khán giả đến các địa điểm thi đấu và nhất trí phối hợp chặt chẽ với IOC để hướng đến việc hiện thực hóa một kỳ Olympic an toàn.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cảm ơn về cam kết mạnh mẽ của Nhật Bản và khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ trong vấn đề này. Ông nói: “Sự kiện này có thể được xem là biểu tượng của tinh thần đoàn kết của nhân loại. Chúng tôi đứng về phía Nhật Bản”.

Theo kế hoạch, trong ngày 16/11, ông Bach có các cuộc gặp với cựu Thủ tướng Abe Shinzo, Chủ tịch Ban Tổ chức Olympic Tokyo Yoshiro Mori và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike. Ngày 17/11, Chủ tịch IOC sẽ tới thăm làng vận động viên và sân vận động quốc gia.gày 16/11, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã nhất trí sẽ tổ chức Olympic Tokyo theo đúng kế hoạch vào mùa Hè năm 2021 bất chấp diễn biến của dịch COVID-19

D.HÀ