Giải Trí

Phát động Cuộc thi tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 19/11/2020 | 08:05  | Lượt xem: 115

 Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Chú thích ảnh

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bầu cử; quyền và trách nhiệm công dân đối với quê hương, đất nước, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội.

Đồng thời tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân thấy rõ được vị trí, vai trò, tổ chức của Quốc hội, Hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; nắm vững các quan điểm chỉ đạo và quy định của Đảng và nhà nước về bầu cử để tạo ra sự thống nhất trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội về công tác bầu cử, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho cử tri nắm vững quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử, nắm vững tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để lựa chọn, bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội, vào Hội đồng nhân dân.

Cuộc thi hướng tới đối tượng là các họa sĩ chuyên và không chuyên, người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Ban Tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm. Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về: Phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở, 86A ngõ 3 Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/12/2020.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 8 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) và 1 giải Phong trào trị giá 8 triệu đồng cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để trưng bày triển lãm, giới thiệu đến công chúng. Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 5/2021.

D.Hà