Giải Trí

Phát hành bộ tem ''An toàn giao thông đường bộ (bộ 3)''
Ngày đăng 21/09/2022 | 22:27  | Lượt xem: 18

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ” (bộ 3) nhằm góp phần đổi mới và đa dạng hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông với thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.

Để góp phần đổi mới và đa dạng hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông với thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành 03 bộ tem chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm 2020, 2021 và 2022, các bộ tem được thiết kế theo phong cách đồ họa khái quát, qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong cộng đồng và truyền tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500 sinh mạng.

Bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 3)”.

Bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 1)” được phát hành ngày 5/9/2020 gồm 04 mẫu tem chuyển tải 4 thông điệp:

Mẫu 1: Đã uống rượu, bia - không lái xe (Never Drink and Drive).

Mẫu 2: Thắt dây an toàn, bảo toàn sinh mạng (Buckle Up).

Mẫu 3: Mũ đội đúng cách, trách nhiệm bản thân (Wear a Helmet).

Mẫu 4: Lắp ghế cho trẻ, vui vẻ lái xe (Use a Child Safety Seat).

Bộ tem có giá mặt 4.000đ, 4.000đ, 4.000đ và 6.000đ, khuôn khổ 37 x 37 (mm) do họa sỹ Tô Minh Trang thiết kế, được cung ứng trên mạng bưu chính từ ngày 20/9 đến ngày 30/6/2024.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành 3 bộ tem có chủ đề “An toàn giao thông đường bộ” trong các năm 2020, 2021 và 2022. Các bộ tem được thiết kế theo phong cách đồ họa khái quát, qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong cộng đồng và truyền tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu.

Với sự lãnh đạo quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ và những sáng kiến giảm thiểu tai nạn giao thông trong thập niên qua, Việt Nam là quốc gia duy nhất đại diện cho châu Á được Khối liên minh các tổ chức phi chính phủ về An toàn giao thông lựa chọn để tổ chức lễ công bố việc “Cam kết thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp Quốc”.

Theo đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã tích cực phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong việc thiết kế, truyền thông về chuỗi tem chủ đề “An toàn giao thông đường bộ”, góp phần tuyên truyền cho Chiến dịch An toàn giao thông quốc gia vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng, vừa thể hiện vai trò của Bưu điện Việt Nam luôn là đơn vị tiên phong trong mọi hoạt động của đời sống xã hội. Qua đó, quảng bá với thế giới hình ảnh về một Việt Nam an toàn, thân thiện, văn minh.

D.Hà