Giải Trí

Nhà hát Tuổi trẻ đem "Mùa hè yêu thương" đến với trẻ em
Ngày đăng 08/05/2022 | 16:05  | Lượt xem: 37

Hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chào đón mùa hè 2022, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án nghệ thuật đặc biệt với tên gọi “Mùa hè yêu thương” nhằm mang đến niềm vui, sự hứng khởi, bổ ích cho các em thiếu nhi.

Nhà hát Tuổi trẻ đem "Mùa hè yêu thương" đến với trẻ em bằng nghệ thuật nhân dịp hè 2022 - Ảnh 1.

"Bầy chim thiên nga" được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của đại văn hào Hans Christian Andersen. Câu chuyện kể về nàng công chúa Lido xinh đẹp và tội nghiệp

Dự án gồm các vở diễn đặc sắc được chọn lọc và dàn dựng mới mẻ do các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ ấp ủ, dành nhiều tâm huyết thực hiện, là cơ hội kết nối sự chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau của mỗi thành viên trong gia đình thông qua nghệ thuật sân khấu.

“Mùa hè yêu thương” sẽ đến với khán giả nhỏ tuổi qua 3 tác phẩm: Nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, vở kịch “Cuộc chiến virus” và vở kịch “Vaxilixa và phù thủy độc ác”.

“Bầy chim thiên nga” được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của đại văn hào Hans Christian Andersen. Câu chuyện kể về nàng công chúa Lido xinh đẹp và tội nghiệp. Nàng và những người anh trai đã bị hoàng hậu là phụ phù thuỷ độc ác hãm hại khiến họ phải chia lìa.

Nhà hát Tuổi trẻ đem "Mùa hè yêu thương" đến với trẻ em bằng nghệ thuật nhân dịp hè 2022 - Ảnh 2.

"Cuộc chiến virus" kể về cuộc đấu tranh của muông thú với những con virus nguy hiểm. Với sự đoàn kết của các bạn thú trong khu rừng cùng trí thông minh của bác gấu lương y đã đánh đuổi những con virus độc hại, trả lại bình yên cho muôn loài. Vở diễn với một không gian sân khấu lung linh rực rỡ, những tình tiết hài hước, vui nhộn cùng những thông điệp giàu ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, giáo dục giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh bản thân, tình đoàn kết và lòng dũng cảm của các em thiếu nhi. Vở diễn dành cho lứa tuổi mầm non và tiểu học.

“Vaxilixa và phù thủy độc ác” được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” của nhà văn Eugene Schwartz, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con. Vở diễn với không gian sân khấu được dàn cảnh ấn tượng và âm nhạc sinh động sẽ dần đưa các em thiếu nhi hòa mình vào thế giới cảm xúc qua cuộc hành trình thú vị cùng các nhân vật đáng yêu trong rừng.

Vượt lên trên ý nghĩa là những buổi biểu diễn định kỳ hàng năm phục vụ khán giả nhỏ tuổi nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, thông qua dự án này, Nhà hát Tuổi trẻ gửi gắm mong muốn được đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục, nâng cao đời sống tinh thần cho trẻ em. Cũng trong dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ dành "khung giờ vàng" vào tối thứ 7 hàng tuần để trình diễn các chương trình hấp dẫn nhất dành cho thiếu nhi, mở ra sân chơi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trong không gian nghệ thuật lung linh, rực rỡ, cùng giao lưu với các nghệ sỹ nổi tiếng như Thu Quỳnh, Lương Thu Trang, Quang Trọng, Lệ Quyên, Đức Anh...

D.Hà