Giải Trí

Người đẹp Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020
Ngày đăng 21/11/2020 | 07:28  | Lượt xem: 741

Xuất sắc vượt qua 34 người đẹp, Đỗ Thị Hà đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 trong đêm chung kết toàn quốc diễn ra tối 20-11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (thành phố Hồ Chí Minh).

 

Đỗ Thị Hà Hoa hậu Việt Nam 2020
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sở hữu nụ cười tươi tắn, thu hút người đối diện. (ảnh: VTV)

 

Đỗ Thị Hà Hoa hậu Việt Nam 2020 1
 Áo dài trắng tôn lên vẻ đẹp trong sáng của tân Hoa hậu Việt Nam 2020.
 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 có chủ đề "Thập kỷ hương sắc". Phát biểu tại đêm chung kết toàn quốc, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Lê Xuân Sơn cho biết, Hoa hậu Việt Nam 2020 là cuộc thi đặc biệt, đánh dấu sự kết thúc của một thập kỷ hương sắc và mở ra một thập kỷ mới, nâng tầm nhan sắc Việt.

Phần thi đầu tiên của đêm chung kết là trình diễn trang phục áo dài "Thập kỷ hương sắc" cùng 5 Hoa hậu Việt Nam. 35 thí sinh chia thành nhóm, trình diễn trang phục áo dài với 5 bộ sưu tập: "1000 năm Thăng Long - Hà Nội" do Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân thiết kế và trình diễn mở màn; "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương" với sự xuất hiện của Hoa hậu Đặng Thu Thảo; "Đờn ca tài tử Nam Bộ" do Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên mở đầu; "Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ" có sự xuất hiện của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và "Bóng đá Việt Nam" được dẫn dắt bởi Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Có 5 thí sinh được chọn vào phần thi ứng xử. Trong đó, Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương - SBD 093, được đặc cách bước vào phần thi ứng xử đầu tiên. Tiếp theo là các thí sinh: Đỗ Thị Hà - SBD 245, Phạm Ngọc Phương Anh - SBD 045, Phạm Thị Phương Quỳnh - SBD 146, Nguyễn Lê Ngọc Thảo - SBD 093.

Danh hiệu Hoa hậu được trao cho người đẹp Đỗ Thị Hà - SBD 245. Cô cũng là Người đẹp truyền thông, đã thể hiện tốt trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, lọt vào top 5 đề cử của nhiều phần thi phụ. Đặc biệt, trong phần thi ứng xử, với câu hỏi: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?". Tân Hoa hậu Việt Nam đã trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình đã mang đủ những phẩm chất cần và đủ của người con gái Việt Nam. Dù có là Hoa hậu Việt Nam hay không, tôi nghĩ mình vẫn trở thành người truyền cảm hứng tới giới trẻ và tôi sẽ làm được điều đó".

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 được nhiều người nhận xét có vẻ đẹp trong trẻo, nụ cười duyên dáng cùng ngoại hình nổi bật. Đỗ Thị Hà có thành tích học tập tốt và hiện đang là sinh viên năm hai ngành Luật Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.Cũng nhờ số đo hình thể chuẩn chỉnh, Đỗ Thị Hà đã lọt top hai phần thi là thời trang và bikini, ghi tên mình vào danh sách những đối thủ đáng gờm cho chiếc vương miện danh giá.Ở phần thi ứng xử quyết định cho ngôi vị cao nhất,

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh - SBD 045, Á hậu 2 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo - SBD 068.

Bên cạnh đó, các giải phụ được công bố gồm:

- Người đẹp nhân ái: Huỳnh Nguyễn Mai Phương – SBD 093

- Người đẹp truyền thông: Đỗ Thị Hà – SBD 245

- Người đẹp áo dài: Lê Thị Tường Vy – SBD 151

- Người đẹp du lịch: Lê Trúc Linh – SBD 077

- Người đẹp tài năng: Doãn Hải My – SBD 319

- Người đẹp thể thao: Phù Bảo Nghi - SBD 069

- Người đẹp thời trang: Bùi Thị Thanh Nhàn – SBD 052

- Người đẹp biển: Nguyễn Lê Ngọc Thảo – SBD 068

- Người có làn da đẹp nhất: Phạm Thị Phương Quỳnh – SBD 146

- Người đẹp được yêu thích nhất: Đậu Hải Minh Anh – SBD 138

Sau đêm chung kết, tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà sẽ bắt đầu hành trình thực hiện sứ mệnh hoa hậu với những hoạt động cộng đồng ý nghĩa, truyền cảm hứng và năng lượng sống có ích cho giới trẻ và xã hội.

D.Hà