Giải Trí

Lắng đọng Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan báo hiếu
Ngày đăng 03/08/2022 | 06:51  | Lượt xem: 31

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” nhân mùa Vu Lan báo hiếu sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 10-8 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1.

Tiếp nối thành công của “Ơn nghĩa sinh thành" các năm 2012, 2018, 2019, chương trình năm nay sẽ được tổ chức với ý nghĩa ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam.

“Ơn nghĩa sinh thành 2022”–Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu Lan Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ơn nghĩa sinh thành" được tổ chức nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết, mỗi câu chuyện âm nhạc là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đây là giây phút để những người thân yêu được ngồi lại với nhau, lắng nghe lời ca tiếng nhạc để cảm nhận không khí gia đình hay những người con ở bốn phương trời được gửi gắm nỗi nhớ mong của mình với cha mẹ già nơi quê nhà yêu dấu.

Chương trình năm nay còn truyền tải thông điệp mang ý nghĩa cầu chúc tới các gia đình sự bình yên sau hai năm đầy khó khăn do dịch Covid-19.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”, khán giả được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn được thể hiện qua những ca khúc như: “Gặp mẹ trong mơ”, “Gánh mẹ”, “Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con”, “Trở về”, “Cha tôi”, “Đạo làm con”, “Ba kể con nghe”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng gồm danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn, Diva Thanh Lam, ca sĩ lai Randy, nhạc sĩ - ca sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Phương Mai, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ…, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam, đó là “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Nói về chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Mùa Vu Lan về nhắc nhở mỗi chúng ta hãy luôn sống sao cho vẹn tròn hiếu hạnh, hãy luôn nhớ đến công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ.

Trong 2 năm qua, trước khó khăn do dịch COVID-19, Báo tiếp tục thực hiện các công tác xã hội, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, san sẻ gánh nặng với cộng đồng, lan tỏa tình thân ái, giúp giảm bớt gánh nặng, lo toan của người dân trong cơn hoạn nạn này".

Nhắc đến series chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” được tổ chức vào mùa Vu Lan hàng năm, khán giả sẽ nhớ ngay đến đạo diễn Mai Thanh Tùng một cái tên quen thuộc gắn với nhiều chương trình nghệ thuật lớn, các MV cổ động gây được tiếng vang.

Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô, Oscar Media, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC1, tiếp sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Truyền hình TPHCM (HTV1), Đài truyền hình Đà Nẵng, Đài truyền hình Bắc Ninh, Đài truyền hình Thái Bình, Đài truyền hình Nam Định, Đài truyền hình Ninh Bình.

D.Hà