Giải Trí

Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang 2021
Ngày đăng 31/07/2020 | 15:40  | Lượt xem: 89

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 31/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã quyết định hoãn tổ chức chương trình Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26-31/8) sang năm 2021.

Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức vào năm 2021. Ảnh: Nông Thanh Toàn

Tỉnh cũng đã giao Trung tâm Festival Huế gửi thư xin lỗi các nhà tài trợ, các Đại sứ quán của các quốc gia có đoàn nghệ thuật tham gia, các đơn vị lữ hành, người dân và du khách.

Để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19, Ban Tổ chức Festival Huế đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Festival Huế là sự kiện văn hóa thường niên nhằm tôn vinh, quảng bá nét đẹp vùng đất, con người Huế xưa và nay tới đông đảo công chúng.

Năm nay, sự kiện mang dấu ấn đặc biệt, khi đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, có sức thu hút mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 là nơi hội tụ của những chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia ở khắp các châu lục, hứa hẹn thu hút hàng vạn lượt du khách tham quan, trải nghiệm.

Tiếp nối thành công của những kỳ Festival trước, Festival Huế 2020 sẽ gồm chương trình nghệ thuật khai mạc đặc sắc, chương trình “Văn hiến Kinh kỳ”, lễ hội áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng cũng diễn ra dịp này như lễ hội diều, Festival Khoa học, lễ hội Bia, hội chợ thương mại quốc tế, các sự kiện thể thao, trưng bày và triển lãm mỹ thuật… mang đến những trải nghiệm độc đáo cho công chúng và bạn bè quốc tế.

Festival Huế 2020 ban đầu dự kiến có hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Pháp, Nga, Bỉ... tham dự.

Hà Nguyên