Giải Trí

Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch cho Việt Nam
Ngày đăng 21/05/2022 | 00:02  | Lượt xem: 110

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thông tin, Bộ Tư pháp nước này đã chính thức công bố cấp lại visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 1/6, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 (là visa cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp…) được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020 vì COVID-19.

Thời gian qua visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại…

Cùng với việc cấp lại visa du lịch, KTO tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam, cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch.

Trưởng đại diện KTO Việt Nam Lee Jae Hoon cho biết, Chính phủ Hàn Quốc cũng gỡ bỏ nhiều rào cản với du khách nước ngoài, như miễn cách ly bắt buộc với khách đã tiêm phòng đầy đủ; bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

“Việc nối lại các chương trình miễn thị thực, sau khi bị ngưng từ 4/2/2020 do dịch Covid-19 là một trong những chính sách nhằm nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có khách Việt Nam” - ông Lee Jae Hoon khẳng định.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ nước này thông báo cũng từ 1/6, khách du lịch Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter.

Cụ thể, du khách Việt được lưu lại tại đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực, áp dụng với khách bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba. Khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi các nơi khác.

Đối với điểm đến Yangyang (tỉnh Gangwon), khách được miễn visa tối đa 15 ngày. Khách buộc phải mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn từ 5 người mới được hưởng ưu đãi này.

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết, qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

BÌNH LIÊN