Giải Trí

Hà Nội tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19
Ngày đăng 29/06/2020 | 10:36  | Lượt xem: 47

Tối 28/6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên" nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chương trình thu hút đông đảo công chúng Thủ đô và du khách.

 

Đây là sự kiện cuối trong khuôn khổ Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/6/2020. Chương trình nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, sức mạnh đoàn kết, ý chí một lòng đã đưa Hà Nội trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch bệnh. Ở nơi tuyến đầu, có hàng nghìn bác sĩ; hàng nghìn chiến sĩ công an, quân đôi chấp nhận nguy hiểm, khó khăn, vất vả, tạm xa gia đình để một lòng chống dịch bệnh. 

Thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình tái hiện những dấu ấn của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến, từ khi vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long, Hà Nội, đến những ngày kháng chiến, giải phóng Thủ đô, thống nhất đất nước, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và gần đây là Hà Nội cùng cả nước chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19.

Một số tiết mục tiêu biểu trong chương trình là: "Dời đô", "Tiến về Hà Nội", "Bài ca thống nhất", "Việt Nam sẽ chiến thắng", "Người mẹ áo trắng", "Nói với con mùa dịch", "Quân dân chung tay chống dịch", "Bài ca Việt Nam chống dịch", "Việt Nam ơi! Chống giặc corona"...

Tham gia biểu diễn trong chương trình là các ca sĩ Dương Hoàng Yến, Huyền Trang, Minh Thu, Vũ Thắng Lợi... và các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Chèo Hà Nội... 

Được tổ chức trong không gian ngoài trời dịp cuối tuần, chương trình nghệ thuật "Hà Nội những ngày không thể nào quên" đã thu hút hàng nghìn khán giả đến thưởng thức và cùng tri ân những bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

 

Bảo Bình